Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Những điều cần phải có cho buổi phỏng vấn xin việc
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,179
Mesaj: 1,179
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Nhưng có một điều bạn hoàn toàn có thể kiểm soát để làm nên sự khác biệt so với những ứng viên khác, đó là sự chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng 6 yếu tố dưới đây, theo tổng hợp từ Business Insider.
Kiểm tra kỹ đường đi
Thời đại công nghệ phát triển, bạn có thể dựa vào smartphone để định hướng đường đi. Nhưng cũng không nên chủ quan bằng việc quá trông cậy vào smartphone vì biết đâu một vài sự cố kỹ thuật không may mắn xảy ra có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối.
Hãy in ra giấy bản đồ đường đi, viết ra sổ tay những chỉ dẫn hoặc cẩn thận hơn, bạn nên tự thử nghiệm đường đi đến địa điểm phỏng vấn trước buổi hẹn một vài ngày để nhớ đường và ước tính được lượng thời gian cần thiết, tránh trễ giờ.
In và mang theo bản sao CV
Mặc dù nhà tuyển dụng có thể xem CV (bản sơ yếu lý lịch) trên máy tính nhưng họ vẫn đánh giá cao nếu bạn tự in và mang theo CV. Điều này giúp cho buổi phỏng vấn diễn ra tập trung hơn vì nhà tuyển dụng không phải dò tìm CV của bạn giữa hàng trăm email hay thư mục trên máy tính.


Hơn nữa, cũng tiện hơn cho nhà tuyển dụng nếu họ cần ghi chép ngay trên CV những điểm đặc biệt nổi trội mà bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn.
Mang theo giấy, sổ tay và bút
Bạn không thể nhớ hết tất cả những gì nhà tuyển dụng nói trong buổi phỏng vấn, sẽ có những điểm quan trọng bạn cần ghi chú lại. Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí tư vấn, tài chính, kỹ sư thì việc phải làm những bài kiểm tra ngắn bất ngờ cần đến giấy, bút là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì vậy, chuẩn bị sẵn số tay, giấy, bút để mang theo là rất cần thiết, nhưng cũng đừng chỉ chú tâm vào viết mà hãy cân bằng giữa việc ghi chép và lắng nghe.
Chuẩn bị câu hỏi
Phỏng vấn xin việc không phải chỉ là cuộc đối thoại một chiều mà đó là cơ hội để hai bên tìm hiểu mức độ phù hợp của nhau. Hãy tận dụng cơ hội này để làm rõ những điều bạn còn băn khoăn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những câu hỏi thông minh của riêng bạn.


Mang theo portfolio
Để buổi phỏng vấn thêm thuyết phục, hãy chuẩn bị sẵn portfolio (hồ sơ năng lực) hoặc những bằng chứng chứng minh khả năng của bạn. Tùy vào đặc điểm công việc ứng tuyển mà bạn có thể chọn lọc để mang theo, đó có thể là những bài báo, công trình nghiên cứu hay các mẫu thiết kế.
Thái độ tích cực
Đôi khi chính thái độ chứ không phải khả năng hay bằng cấp mới là yếu tố để nhà tuyển dụng quyết định có tuyển bạn hay không.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Nghỉ việc trong thời gian thử việc có bị trừ lương không gngocha95 0 13 4 giờ trước
Bài viết cuối: gngocha95
  6 công việc bạn có thể làm việc từ xa gngocha95 0 18 25-05-2020, 04:54 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Đừng để bị loại ngay từ vòng phỏng vấn xin việc qua điện thoại gngocha95 0 153 21-05-2020, 04:24 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Tăng cường kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên gngocha95 0 193 13-05-2020, 04:24 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Cần cân nhắc trước khi muốn nhảy việc? gngocha95 0 165 11-05-2020, 05:02 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909