Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Những lỗi sai chết người trong cách quản lý khiến nhân viên nghỉ việc
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 730
Mesaj: 730
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Đối với một nhà quản lý mà nói, kỹ năng quản lý nhân viên quả thật là bài toán khó giải. Quản lý mà không tốt, nhân viên nghỉ việc cũng ảnh hưởng lớn đến công ty, vừa phải tuyển dụng lại vừa phải đào tạo lại nhân viên mới. Để học cách quản lý tốt hơn, dưới đây là những lỗi sai chết người trong cách quản lý khiến nhân viên nghỉ việc mà một nhà quản lý cần tránh.
 
Có nhiều nguyên nhân, lý do khiến nhân viên nghỉ việc, có thể là do môi trường làm việc hoặc cũng có thể là do chính cách quản lý thiếu chuyên nghiệp của các nhà quản lý. Nếu nguyên nhân là do cách quản lý, buộc một nhà quản lý phải xem xét lại cách quản lý nhân viên của mình như thế đã được chưa.

1. Không tìm được tiếng nói chung 

Là người quản lý mà không hướng dẫn, truyền đạt thông tin cho nhân viên cấp dưới của mình một cách rõ ràng, sẽ dễ gây ra những hiểu nhầm và kết quả cuối cùng là cả 2 không tìm được tiếng nói chung, nhân viên thì chẳng biết chính xác họ phải làm những gì, thậm chí nếu có làm thì cũng là làm sai.

Vì vậy nhiệm vụ của các nhà quản lý là làm sao để làm sao để hướng dẫn, giải thích cho nhân viên của mình một cách rõ ràng những yêu cầu, cách làm như thế nào trong việc, tránh để lãng phí thời gian cứ phải làm đi làm lại, đừng làm cho xung đột nơi công sở diễn ra điều này sẽ là mất đi hình ảnh chuyên nghiệp, năng động của doanh nghiệp bạn, hãy biết giải quyết và xử lý một cách khéo léo.

Đặc điểm nổi bật gì giúp bạn được công ty tuyển dụng, đọc thêm  http://muctim.com.vn/view/5_dac_diem_giu...54480.html


2. Bỏ qua ý kiến của nhân viên

Quản lý đừng tự cho rằng mình biết tất cả, mà dù có biết thật nhưng biết không sâu bằng chính những nhân viên chuyên về mảng đó. Hãy học cách lắng nghe ý kiến từ những người xung quanh, tham khảo và hỏi ý kiến của nhân viên khi gặp khó khăn và đừng quên giữ thái độ cởi mở, tích cực. Hãy biết lắng nghe ý kiến của nhân viên, dù đó là những chia sẻ đóng góp chưa hoàn thiện, nhưng nó cũng là bí quyết để sếp lấy lòng nhân viên, khi nhân viên yêu mếm mình họ sẽ tập trung hiệu quả vào công việc hơn, chú tâm hơn và có sự kính nể nhất định đối với người quản lý.

3. Thuê nhầm người 

Sai lầm chết người của quản lý là tìm kiếm và thuê nhân viên không có năng lực, trình độ chuyên môn kém. Trong một nhóm, tổ chức, một cá nhân không có năng lực sẽ ảnh hưởng đến kết quả làm việc của cả một nhóm.

4. Không cho nhân viên theo đuổi đam mê 

Muốn nhân viên làm việc cống hiến hết mình, trước hết người quản lý, lãnh đạo phải biết tạo điều kiện, khuyến khích và động viên nhân viên của mình khả năng sáng tạo, theo đuổi đam mê, không nên quá khắt khe trong những vấn đề cá nhân riêng tư, tạo điều kiện, không gian cho nhân viên phát triển mọi mặt, kỹ năng, miễn là họ làm tốt việc là được. Quản lý mà càng khắt khe càng khiến nhân viên cảm thấy bất mãn, chán việc mà thôi.


5. Trốn tránh trách nhiệm

Đã là quản lý, đồng nghĩa với việc bạn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm những gì xảy ra, kết quả làm việc của nhóm mà bạn quản lý, chứ không phải đổ lỗi cho người này người kia. Điều đó càng khiến bạn khó ghi điểm trong mắt nhân viên, đánh mất đi sự tôn trọng và niềm tin tưởng của họ đối với bạn.

6. Không biết hòa giải xung đột 

Những cuộc tranh cãi, xung đột nơi công sở xảy ra như cơm bữa. Với vai trò là một người quản lý mà bạn không biết nhìn nhận, đánh giá nguyên nhân mọi vấn đề xuất phát từ đâu, giải quyết vấn đề thiếu công bằng, ưu ái người này hơn người kia, chẳng mấy chốc mà nhân viên tự rời bỏ công việc của mình chỉ vì cách quản lý thiếu chuyên nghiệp của nhà quản lý như bạn.

Trên đây là những lỗi sai chết người trong cách quản lý khiến nhân viên nghỉ việc mà một nhà quản lý cần biết và cần tránh, nếu không muốn phải nhận những lá đơn xin nghỉ việc từ nhân viên của mình.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/

Trả lời
.
Konu: 2
Mesaj: 11
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Oct 2018

Bài viết rất hay
ngocdz
Áo khoác nam đẹp hàng hiệu giá rẻ tại shop Tm Luxury

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Điểm danh 5 sai lầm khi xin việc khiến tỷ lệ bị từ chối rất cao gngocha95 0 15 21-06-2019, 05:09 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Những điều cần biết về một nhân viên hành chính văn thư gngocha95 0 47 19-06-2019, 04:21 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Nhân viên quản lý tín dụng giỏi cần những kỹ năng gì? gngocha95 0 22 18-06-2019, 05:11 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Thái độ làm việc của một nhân viên thành công gngocha95 0 48 14-06-2019, 04:52 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Cải thiện kỹ năng làm việc nhóm để tập thể làm việc tốt hơn gngocha95 0 38 12-06-2019, 04:51 PM
Bài viết cuối: gngocha95
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Xem phong thủy online chính xác |Chụp ảnh cưới đẹp rẻ
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909