Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Niềng răng có tháo ra được không?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 110
Mesaj: 110
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Feb 2017

Để giúp những chiếc răng mọc lệch lạc, răng hô, móm… không đẹp mắt về đúng vị trí của mình thì phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha khá phổ biến hiện nay.
Niềng răng là một phương pháp dùng để chỉnh nha, bằng cách sử dụng các khí cụ cần thiết gắn vào răng và sử dụng lực kéo của khí cụ giúp răng dịch chuyển từ từ về đúng với vị trí mong muốn cho răng được đều và đẹp hơn. https://forums.huduser.gov/member.php?ac...uid=132762 
Tuy nhiên với những khí cụ gắn chặt vào răng như thế đôi khi sẽ dễ dẫn đến những sự bất tiện khó nói cho bệnh nhân, vì vậy có một số vấn đề thắc mắc mà một số bệnh nhân đặt ra là niềng răng có tháo ra được không?
I. Niềng răng có tháo ra được không?
Thông thường, khi nhắc đến niềng răng thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những mắc cài, dây cung bằng kim loại được gắn vào trên bề mặt răng, đây chính là phương pháp niềng răng bằng mắc cài cố định.
[Image: chua-loi-bi-ho-5.jpg]
Quy Trình Niềng Răng Người Lớn:
Khi nói đến cố định thì chắc chắn rằng phương pháp này không thể tự tháo rời ra được, những khí cụ này sẽ được bác sĩ gắn chặt vào răng và chỉ được tháo ra khi quá trình niềng răng kết thúc.
Một số tình huống ngoài ý muốn như mắc cài bị hư hỏng, bung lệch do ngoại lực bác sĩ sẽ tháo mắc cài và nghiên cứu tình trạng hiện tại để đưa ra liệu trình điều trị thay thế thích hợp nhất để xử lý.
Sự cố định của mắc cài gây ra một số bất lợi cho bệnh nhân trong quá trình niềng răng như: ăn uống khó khăn, quá trình vệ sinh răng miệng phức tạp… Chính vì vậy các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra một loại niềng răng mới mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, gọi là niềng răng tháo lắp hay niềng răng không mắc cài.
II. Niềng răng tháo lắp có thật sự hiệu quả?
Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng hiện đại và được khá nhiều người yêu thích hiện nay, với kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được để di chuyển răng, giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.
Trung bình bệnh nhân mang mỗi khay niềng khoảng 2 tuần, mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Thông thường, để hoàn thành việc điều trị, tùy theo tình trạng mà bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay niềng răng.
Kỹ thuật điều trị bằng niềng răng tháo lắp có những đặc điểm phù hợp với người trưởng thành và bận rộn công việc hoặc phải giao tiếp do có tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng (có thể tháo ra bất cứ lúc nào khi cần thiết).

Ưu điểm của phương pháp niềng răng này là:
– Niềng răng không mắc cài có thể tháo ra lắp vào rất tiện lợi và thoải mái.
– Rất dễ dàng vệ sinh răng miệng.
– Khi nói chuyện với người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đang sử dụng.
– Tính thẩm mỹ là cao nhất. https://myanimelist.net/profile/pknhakhoakim31
Bên cạnh đó thì niềng răng tháo lắp vẫn có một số nhược điểm như:
– Chi phí cao.
– Tính hiệu quả không bằng niềng răng mắc cài.
– Thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.
Dù có thực hiện niềng răng cố định hay niềng răng tháo lắp đều không rút ngắn được thời gian hoàn thành khiến nhiều người nản lòng khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng. Chính vì thế, các bạn cũng có thể chọn lựa giải pháp bọc răng sứ chỉ trong vòng 2-3 ngày mà hiệu quả cũng không thua kém, thậm chí là màu sắc được chỉnh trắng đẹp hơn răng sau khi niềng.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Bọc răng sứ có bền không, có lâu không? manhcuongkim31 0 212 25-02-2019, 10:28 AM
Bài viết cuối: manhcuongkim31
  [Chia sẻ] Môn thể thao tốt cho người thoái hóa khớp gối tambinh 1 355 10-01-2017, 06:41 PM
Bài viết cuối: khanhlinh11
  [Chia sẻ] Bệnh thoái hóa khớp gối với những người chơi thể thao tambinh 1 248 06-06-2016, 03:45 PM
Bài viết cuối: natasyawilona
  Người thoái hóa khớp gối nên chơi môn thể thao nào. tambinh 1 239 19-05-2016, 09:06 PM
Bài viết cuối: duananbinhcity
  [Chia sẻ] Bơi lội - môn thể thao phù hợp cho người bị thoát vị đĩa đệm tambinh 0 220 06-04-2016, 11:54 PM
Bài viết cuối: tambinh
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909