Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Phong cách và vẻ đẹp của vị lãnh tụ Hồ Chí Minh
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 2
Mesaj: 2
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: May 2019

Hình ảnh một người lãnh tụ vĩ đại được miêu tả rõ nét qua tác phẩm ‘’ Phong cách Hồ Chí Minh ‘’ - Ngữ văn lớp 9.  
Hồ Chí Minh có một vốn tri thức văn hóa rất uyên thâm, thể hiện ở sự am hiểu sâu sắc về các dân tộc và văn hóa thế giới..Vốn tri thức văn hóa đó của Hồ Chí Minh có được là bởi: Người đã tiếp xúc với văn hóa nhiều nước, nhiều vùng trên thế giới, đi đến đâu Người cũng học hỏi, tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật của đất nước đó, vùng đó. Người cũng luôn có ý thức tiếp thu cái đẹp, cái hay, đồng thời phê phán những cái tiêu cực.
Lối sống của Bác là sự kết hợp giữa giản dị và thanh cao. Đây không phải lối sống tự tìm niềm vui trong cảnh nghèo. Từ cách bài trí cho đến ăn ở, sinh hoạt đều thể hiện sự thanh thản, tự tại. Cuộc sống ví như những nhà hiền triết ẩn dật Nguyễn Trãi, Nguyễn Bỉnh Khiêm ... nhưng không phải một cách tự thần thánh hóa …Cuộc sống đó có vẻ gần với cuộc sống của một nhà hiền triết, một vị trích tiên, tuy nhiên lại không hẳn như vậy. Bản lĩnh, ý chí của một người chiến sĩ cách mạng vĩ đại đã hòa nhập cùng tâm hồn một nhà thơ lớn, một nhà văn hóa lớn.  Vẻ đẹp của các yếu tố ngoại cảnh đã thể hiện rất rõ vẻ đẹp tâm hồn Người, rất mạnh mẽ song cũng rất lãng mạn, rất thơ. Là một vị chủ tịch nước, phải gánh trong mình trọng trách lớn lao nhưng đời sống vật chất của Bác lại tối giản ở mức tối đa, để con người được sống giản dị, mộc mạc, hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng cái đẹp giàu có, vô tận của thiên nhiên nên có thể thấy đây là lối sống vô cùng thanh cao. Cuộc sống của Bác phản chiếu chiều sâu văn hóa, nó bắt nguồn từ quan điểm sống đẹp đẽ, lành mạnh, đó là cái đẹp nằm trong sự dung dị, gần gũi, và rất đỗi đời thường.
Văn bản có sự kết hợp hài hòa giữa tự sự và nghị luận: đan xen lời kể và lời bình luận của người viết khiến bài văn trở nên sâu sắc, thuyết phục hơn. Để nói về phong cách của Bác, tác giả đã lựa chọn những dẫn chứng tiểu biểu: cái nhà, lối sống, … Ngoài ra còn phải kể đến cách tác giả dùng từ Hán Việt, dẫn chứng thơ cổ gợi sự gần gũi giữa Bác Hồ với các bậc hiền triết. Sự kết hợp hài hòa các yếu tố nghệ thuật đó đã làm bật lên nét giản dị và thanh cao của Bác.

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 15-05-2019, 09:54 AM bởi phuongngtl.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Bí quyết chọn sàn gỗ giá rẻ uy tín Tp Hồ Chí Minh khosango_ducking 0 86 25-02-2019, 05:09 PM
Bài viết cuối: khosango_ducking
  Báo giá máy lau sàn nhà công nghiệp giá rẻ bất ngờ tp. Hồ Chí Minh Dung031196 0 42 03-11-2018, 08:43 AM
Bài viết cuối: Dung031196
  14 NMH - Sốc với cách làm đẹp vùng kín của phái nữ tmvnmhnet 0 40 14-08-2018, 10:34 AM
Bài viết cuối: tmvnmhnet
  Thẩm mỹ môi ở đâu uy tín nhất tại TP.Hồ Chí Minh? hoa58917 0 83 04-07-2018, 08:01 PM
Bài viết cuối: hoa58917
  Địa chỉ nâng ngực nội soi Nano Chip đẹp chị em đua nhau đi làm Uyên Phương Lam 0 64 20-06-2018, 11:02 AM
Bài viết cuối: Uyên Phương Lam
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909