Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Sinh thiết bằng nước bọt có rút ngắn thời gian chẩn đoán ung thư?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,436
Mesaj: 1,438
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jan 2018

Theo trung bình, thời gian để có kết quả xét nghiệm sinh thiết thường là 10 ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đối với sinh thiết bằng nước bọt thì chỉ cần 10 phút để chẩn đoán ung thư.Các bác sĩ đã phát hiện ra phương pháp sinh thiết mà giúp đem lại kết quả nhanh gấp nhiều lần bình thường. Sinh thiết bằng nước bọt đạt kết quả rất nhanh và hiệu quả, đặc biệt là đối với bệnh nhân ung thư phổi đạt độ chính xác “gần như hoàn hảo” và vị giáo sư tiên phong trong bước đột phá này chia sẻ với thông tấn Sky News rằng, xét nghiệm có thể được áp dụng để chẩn đoán nhiều loại ung thư khác nhau.

Điểm vượt trội của phương pháp sinh thiết này không chỉ là về mặt thời gian mà còn hiệu quả. Phương pháp này giúp việc chẩn đoán bệnh có thể được thực hiện tại phòng khám của một bác sĩ trong lúc bệnh nhân ngồi chờ trong khi những xét nghiệm hiện nay đối với ung thư thường có thời gian quay vòng 2 tuần/lần.
Sinh thiết bằng nước bọt


[Image: 9e1d5d43a3f9a58d9a1013b73af8cd77.jpg]

Công nghệ chẩn đoán ung thư mới với nước bọt.

Nói thêm về phát hiện mới này, có GS. David Wong đến từ Đại học California(Los Angeles). “Điều đáng phải lưu tâm đồng thời chương trình nghị sự của chúng tôi là ung thư tuyến tụy, nơi một gen bị đột biến ở 95% bệnh nhân hiện chưa có khả năng sàng lọc giai đoạn đầu đối với tất cả các loại ung thư tuyến tụy”, GS. David Wong cho biết. Ngoài ra, ông cũng tin rằng công nghệ xét nghiệm sinh thiết bằng nước bọt này có thể được cung cấp thông qua các hiệu thuốc, nó cho phép bệnh nhân biết được kết quả trong tâm thế thoải mái và riêng tư ngay tại nhà riêng. Cuối cùng, nó có thể trở thành phương thức xét nghiệm đối với nhiều loại ung thư cùng lúc.

Sinh thiết bằng nước bọt chẩn đoán ung thư trong 10 phút.

Wong cũng cho biết thêm rằng “Đây là công nghệ toàn cầu. Chúng tôi rất nhiệt tình và hào hứng. Vấn đề quan trọng nhất là hiệu quả và chúng tôi hoàn toàn có khả năng đó. Những sản phẩm mẫu hiện đang trong quá trình xây dựng sẽ được thử nghiệm ở Trung Quốc và lục địa châu Âu trong năm nay-và xét nghiệm nước bọt cần được luật pháp chấp thuận trước khi trở nên sẵn có ở Vương quốc Anh cũng như trên toàn cầu. Phát hiện bệnh sớm rất quan trọng. Bất cứ khi nào bạn càng sớm phát hiện ra ai đó bị ung thư đe dọa đến tính mạng thì càng có hy vọng chữa trị thành công”.

Tuy nhiên, giá của việc sử dụng sinh thiết bằng nước bọt này không hề rẻ. Giá của việc áp dụng kỹ thuật này để tìm ra thành phần của một phân tử di truyền có liên quan đến căn bệnh ung thư là 15 bảng Anh.

Giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe?
Con người đang phải đối mặt với một thực trạng suy giảm sức khỏe thời hiện đại khá nghiêm trọng. Vậy giải pháp nào cho việc chăm sóc và quản lý sức khỏe một cách hiệu quả và khoa học?

Hình ảnh

Hãy sử dụng biện pháp chăm sóc và quản lý sức khỏe cho chính mình bằng HR247 – ứng dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ các thông tin sức khỏe toàn diện và trọn đời dưới định dạng hình ảnh tài liệu. Bạn có thể dễ dàng truy cập để sử dụng HR247 ở bất kỳ vị trí và thời điểm nào. Điều này giúp tăng khả năng lưu trữ mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó, các dữ liệu được lưu trữ sẽ luôn sẵn có và dễ dàng tiếp cận, chia sẻ khi cần thiết.
Mọi chi tiết xin liên hệ: 024 66885102
Website: https://myhealth.com.vn/

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Cách tiêu diệt vi khuẩn Hp gây đau dạ dày chỉ với Mầm súp lơ xanh và Bột nghệ Maimin11 0 938 23-05-2020, 10:55 AM
Bài viết cuối: Maimin11
  Điểm danh các dấu hiệu bệnh ung thư phổi trong thời kỳ đầu Vũ Nhung 0 680 16-03-2020, 10:58 PM
Bài viết cuối: Vũ Nhung
  Chỉ ăn vài hạt này mỗi ngày, người khỏe mạnh trẻ lâu lại chống được ung thư peacelife 0 1,489 02-01-2020, 11:33 PM
Bài viết cuối: peacelife
  3 giai đoạn viêm ruột thừa phải có khả năng nhận biết khambenhdaday 0 124 06-11-2019, 08:50 PM
Bài viết cuối: khambenhdaday
  Cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới đơn giản, hiệu quả yduoctaman 0 240 17-04-2019, 05:03 PM
Bài viết cuối: yduoctaman
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909