Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Stochastic Là Gì? Một Số Cách Sử Dụng Stochastic Đặc Biệt
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 89
Mesaj: 89
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Sep 2020

Stochastic Là Gì? Một Số Cách Sử Dụng Stochastic Đặc Biệt
1. Stochastic Là Gì?
Khi nhắc đến nhóm chỉ báo dẫn dắt (leading indicator), người ta thường mải mê bàn luận về những công cụ nổi tiếng như RSI hay MACD. Tuy nhiên, có một chỉ báo dẫn dắt vô cùng hiệu quả mà mọi người thường quên nói tới: stochastic là gì
[Image: TE9LR-rqutQv3zCfJzLL9ntBljGnLv5g-mk1RgSZ...zYKUAe-OQX]
2. Stochastic Là Gì?
Chỉ báo stochastic oscillator, hay còn có tên gọi khác là bộ dao động Stochastic, là một công cụ phân tích kỹ thuật rất đa năng. Nó không chỉ hiệu quả trong việc xác định các tín hiệu đảo chiều của giá, mà còn rất nhanh nhạy trong việc tìm ra những tín hiệu tiếp diễn của xu hướng.
3. Chỉ Báo Stochastic Ra Đời Như Thế Nào?
stochastic oscillator được phát minh vào đầu thập niên 50 của thế kỷ trước. Cha đẻ của chỉ báo này là George Lane – một stock trader, đồng thời là một diễn giả rất nổi tiếng. Theo giải thích của Lane, chỉ báo stochastic oscillator hiển thị vị trí giá đóng cửa của một cổ phiếu, kết hợp với các khoảng cao và thấp của giá cổ phiếu đó trong một giai đoạn nhất định (thường là 14 ngày). Trong rất nhiều cuộc phỏng vấn, Lane thường nói rằng chỉ báo stochastic oscillator không tuân theo giá, khối lượng hay bất cứ yếu tố nào tương tự: nó chỉ tuân theo tốc độ hoặc động lượng của giá. Ông cũng tiết lộ với giới báo chí nguyên lý mà ông đã dùng để xây dựng chỉ báo Stochastic: tốc độ hoặc động lượng của giá luôn đi trước diễn biến giá.
4. Chỉ Báo Stochastic Được Tính Toán Như Thế Nào?
Chỉ báo stochastic oscillator được tạo thành từ 2 đường dao động %K (đường Stochastic nhanh) và %D (đường Stochastic chậm). Những đường này được tính theo công thức sau: %K = [(Giá đóng cửa – giá thấp nhất n ngày trong quá khứ) / (giá cao nhất n ngày trong quá khứ – giá thấp nhất n ngày trong quá khứ)] x 100% %D = SMA(%K, n), (tức là lấy trung bình động của đường %K trong n giai đoạn) Trong đó:
Chỉ báo stochastic oscillator. Đường %K là đường màu trắng, đường %D là đường màu đỏ. Nguồn: MetaTrader 4 Exness Sự khác biệt chính giữa 2 đường Stochastic nhanh và chậm được gói gọn trong một từ: độ nhạy. Đường Stochastic nhanh (%K) nhạy hơn so với đường Stochastic chậm (%D) trong việc xác định sự thay đổi hướng đi của giá. Lưu ý: Bạn không cần nhớ quá nhiều về công thức tính chỉ báo này bởi phần mềm giao dịch đã có sẵn chức năng tự động tính toán và phác họa stochastic oscillator trên đồ thị.
5. Cách Giao Dịch Với Chỉ Báo Stochastic
Chỉ báo stochastic oscillator là một công cụ tuyệt vời trong việc tìm kiếm các phân kỳ. Tuy nhiên, vì là một chỉ báo dẫn dắt, stochastic oscillator thường chỉ được sử dụng để xác định hiện tượng giá đảo chiều. Chỉ báo stochastic oscillator luôn dao động trong khung từ 0 đến 100. Một tài sản được coi là rơi vào trạng thái quá mua khi hai đường dao động của stochastic oscillator vượt lên trên mức 80; ngược lại, tài sản đó được coi là rơi vào trạng thái quá bán khi hai đường dao động của stochastic oscillator rớt xuống dưới mức 20. Dưới đây là cách xác định tín hiệu giao dịch từ chỉ báo stochastic oscillator
6. Sử Dụng Bộ Lọc Xu Hướng Để Tăng Kết Quả Giao Dịch Của Bạn
Khi một cặp tiền tệ đang trong xu hướng tăng hoặc giảm mạnh, chỉ báo Stochastic có khả năng duy trì ở điều kiện quá bán hoặc quá mua trong một thời gian dài. Bằng cách xác định xu hướng chính, bạn có thể lọc ra các tín hiệu bán sai trong xu hướng tăng mạnh và các tín hiệu mua sai trong xu hướng giảm mạnh. Nếu một cặp tiền tệ đang trong xu hướng tăng mạnh, bạn không nên bán dựa trên các tín hiệu quá mua. Tuy nhiên, bạn có thể mua cặp này bất cứ khi nào một sự sụt giảm hoặc điều chỉnh xuất hiện trên biểu đồ. Biến động giảm hoặc điều chỉnh sẽ khiến chỉ báo Stochastic tạo ra tín hiệu mua khi hai đường dao động của chỉ báo tiến vào vùng quá bán, đây là cách tốt nhất để áp dụng chỉ báo này và giao dịch theo đúng xu hướng. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các biểu đồ có cặp tiền tệ đang trong xu hướng giảm mạnh: lúc này, bạn nên bỏ qua các tín hiệu quá bán và tập trung vào các tín hiệu quá mua.
Xem thêm thông tin tại ctrader là gì
8. Một Số Cách Sử Dụng Stochastic Đặc Biệt
Kết hợp Stochastic và MACD để tìm ra các tín hiệu giao dịch theo xu hướng
MACD (Moving Average Convergence Divergence) là một chỉ báo kỹ thuật vô cùng nổi tiếng. Nó được xếp vào nhóm Oscillators (bộ dao động) trên phần mềm MetaTrader; tuy nhiên, chỉ báo này cũng rất hiệu quả trong việc xác định xu hướng thị trường.
[Image: L2SkNbvCYpBd_2JriBgqwX3_5TdA7bxhA4dxZdks..._H8SgTS-X-]
Cách sử dụng hệ thống Stochastic – MACD cũng gần giống với cách sử dụng hệ thống Stochastic – Moving Average. Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng MACD để xác định xu hướng, sau đó sử dụng Stochastic để tìm ra điểm vào lệnh theo xu hướng đã xác định được.
Bạn có thể đặt mức cắt lỗ trên đỉnh/dưới đáy gần nhất và mức chốt lời theo tỉ lệ 2:1 so với mức cắt lỗ.
Hệ thống Stochastic – MACD thường được sử dụng trên các đồ thị từ 4 giờ trở lên và có thể được áp dụng với bất kỳ loại tài sản nào. Bạn có thể cài đặt thông số MACD cao hơn so với mức bình thường khi giao dịch trên các khung thời gian dài hạn như Daily hoặc Weekly để tăng độ chính xác của các tín hiệu giao dịch.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Đặc điểm của nến Hammer. Hướng dẫn xác định điểm vào lệnh với mô hình nến Hammer minhminh11 0 133 06-02-2021, 09:01 AM
Bài viết cuối: minhminh11
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909