Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Tác dụng của cách phát âm chuẩn trong tiếng anh!
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 25
Mesaj: 25
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Sep 2017

Trong học nghe nói, việc phát âm đúng cách, đúng ngữ điệu rất quan trọng. Bởi khi bạn phát âm đúng, thể hiện bạn nghe và nhắc lại chính xác. Sự phân biệt giữa các âm sẽ giúp bạn có cách phát âm tiếng tốt hơn. Sự phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề để bạn phát kiển cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách tốt nhất. Đối với tiếng anh cũng vậy, một từ tiếng anh được nói ra hoàn chỉnh và chính xác là việc bạn phát ra các âm tiết liền nhau và có trọng âm. Có thể nói cách phát âm tiếng anh chuẩn cũng quan trọng như quá trình nghe ngấm hiệu quả.
Tác dụng của phát âm chuẩn!
Phát âm chuẩn  liệu có phải chỉ có tác dụng như vậy? Sau đây là một vài lý do mà bạn cần biết để phát âm chuẩn và đúng trọng âm từ:
-         Người nghe dễ hiểu hơn: Giao tiếp chính là sự tương tác trong ngôn ngữ. Nếu bạn phát âm một từ mà người nghe không hiểu, họ có thể cố gắng “phỏng đoán” theo ý nghĩa câu. Còn nếu bạn phát âm sai quá nhiều, người nghe hoàn toàn không thể hiểu được ý nghĩa câu nói của bạn. Khi đó, bạn cần phải vạn dụng thêm rất nhiều ngôn ngữ cơ thể để hỗ trợ người nghe hiểu chính xác. Nếu bạn nói chưa chính xác lắm, người nghe cũng có thể hiểu được nếu họ “gồng mình” lên để bắt được ý của bạn. Bạn có thể hình dung một bệnh nhân không học tiếng anh chuyên ngành y khoa, các từ ngữ chuyên ngành họ không nắm bắt được hoàn toàn và mô tả sai tình trạng bệnh, bác sỹ rất khó phán đoán chính xác thậm chí là sai bệnh cho bệnh nhân đó.
-         Giúp bạn nghe hiểu tốt hơn, học từ nhanh chóng hơn.Có thể bạn không tin  nhưng đó là sự thật. Mọi học viên đều cố gắng thực hiện theo đúng quy chuẩn phát âm còn bạn thì không. Khi bạn nghe các đoạn hội thoại tiếng anh giao tiếp, rất khó để bạn nắm bắt ý và hiểu đúng nghĩa câu từ. Ngoài ra, khi gặp một từ mới trong giao tiếp, người khác cố gắng giải thích cho bạn nhưng bạn không hiểu vì đã hiểu sai lệch ý của người nói.
-         Tạo sự chuyên nghiệp và tự tin. Khi bạn nói đúng, nói chuẩn, bạn chắc chắn sẽ tự tin bày tỏ suy nghĩ, ý kiến và cảm nhận của mình. Trong công việc, bạn sẽ tự tin trong thuyết trình. Trong cuộc sống tại những nơi công cộng, bạn cũng sẽ tự tin thể hiện như đàm thoại với nhân viên order bằng tiếng anh giao tiếp trong nhà hàng, nói chuyện với khách du lịch rồi chỉ đường đến những địa chỉ ngon – bổ - rẻ...
Phát âm tiếng anh chuẩn không chỉ khiến bạn tự tin mà người khác cũng sẽ không bị nhàm chán, mệt mỏi nhằm bắt kịp với từ ngữ của bạn đấy. Vì vậy, bạn hãy phát âm chuẩn và tự tin nhé.

Trả lời
.
Konu: 7
Mesaj: 150
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Oct 2017

thông tin chia sẻ rất hữu ích, hãy chia sẻ thêm nhiều thông tin nữa bạn nhé.

Trả lời
.
Konu: 5
Mesaj: 18
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Oct 2017

Cảm ơn add đã chia sẻ nhé, thông tin rất bổ ích
gối chống méo đầu cho trẻ sơ sinh <!--td {border: 1px solid #ccc;}br {mso-data-placement:same-cell;}-->goivong.monopoly.vn

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Học tiếng anh cao cấp theo tiêu chuẩn nào? thong110895 1 109 10-01-2019, 04:29 PM
Bài viết cuối: vietcuong19
  Tập hợp những từ vựng tiếng Anh về đám đông bạn nên biết thusofl 0 95 21-06-2018, 03:20 PM
Bài viết cuối: thusofl
  [Chia sẻ] Bí quyết học tiếng Anh không bị chán saielight 1 208 21-05-2018, 03:50 PM
Bài viết cuối: hoctienganh234
  [Trao đổi] Cách học Tiếng anh hiệu quả bằng cách nghe nhạc Âu Mỹ hoangphuong0689 1 148 18-05-2018, 02:42 PM
Bài viết cuối: hoctienganh234
  Các từ vựng tiếng anh ngân hàng thương mại hay gặp daocham 2 210 17-04-2018, 11:25 AM
Bài viết cuối: lpthuylieu
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909