Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Thất nghiệp là cơ hội để làm những điều mình thích
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,121
Mesaj: 1,121
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: May 2017

Một trong những câu được hỏi nhiều nhất đối với một sinh viên chuẩn bị hoặc vừa mới tốt nghiệp là: "Bạn đã có việc làm chưa ?"

Đây thực sự là một câu hỏi không được tế nhị cho lắm nhất là trong tình trạng kinh tế đang khó khăn như hiện nay. Bản thân mình dù chưa đến lúc thất nghiệp cũng không thích hỏi hay trả lời những câu hỏi như thế này.

Tuy nhiên, dù có không quan tâm đến mấy câu hỏi đó, trán bạn cũng sẽ nhăn hơn một chút với cái cảm giác bị thất nghiệp. Tại sao phải sợ thất nghiệp ?

Câu trả lời là có vô vàn lý do. Có thể bạn sợ thất nghiệp vì sẽ vẫn phải sống dựa vào gia đình, mất quyền tự do trong cuộc sống cũng như về mặt tài chính.

Đó có thể là sợ bị cô lập so với những người bạn khác, những người đã tìm được việc. Cũng có thể bạn sợ bị hạ thấp cái gọi là "địa vị xã hội". Khi đi học điều này được thể hiện ở chỗ bạn học trường nào, ngành gì... Khi tốt nghiệp nó thể hiện ở công ty và công việc mà bạn đang làm.

Việc tốt nghiệp và chưa có việc làm sẽ làm cho lòng tự trọng của bạn bị tổn hại một cách đáng kể, nhất là với những người tốt nghiệp ở những trường "có tiếng" ra.

Có nhiều bạn cho rằng khi thất nghiệp bạn có cơ hội để làm những gì mình thích. Tôi nghĩ, điều này chỉ thực sự đúng với những người mà gia đình có điều kiện còn với những người còn lại thì cuộc sống sẽ không dễ dàng như thế.

Hãy nghĩ đến việc bạn sẽ có rất nhiều thời gian nhưng với cái ví rỗng bạn sẽ phải suy nghĩ nhiều trước khi thực hiện bất kỳ sở thích tốn tiền nào.

 Có thể bạn sẽ phải trải qua 1 giai đoạn sống không mục đích vì những mục đích mà bạn đặt ra có thể đã bị mất do không có được việc mong muốn, bạn thường dậy muộn hơn và làm mọi việc một cách thiếu nhiệt huyết điều mà chỉ làm cho bạn thêm chán chường hơn.

Còn vô vàn lý do khác để sợ việc bị thất nghiệp, nếu muốn biết thì tại sao bạn không tự trải nghiệm trong vài tháng đến nửa năm xem sao.

Ưu và khuyết điểm khi bạn quyết định chịu thất nghiệp và chờ được công việc phù hợp nhất https://eva.vn/doi-song-xa-hoi/nhung-die...19051.html

Vậy người thất nghiệp phải làm sao ?

Điều đầu tiên là bạn phải luôn suy nghĩ tích cực, cần phải nghĩ được rằng thất nghiệp là một chuyện rất bình thường. Mà đúng là một việc bình thường thật vì chả có xã hội nào mà không có người thất nghiệp cả. Chuyện bị từ chối trong lúc xin việc cũng hoàn toàn bình thường.

Cá nhân mình thấy những người càng hay suy nghĩ tiêu cực thì càng khó kiếm việc vì riêng tính cách đấy đã làm cho họ mất đi phần nào cái gọi là employability (việc làm) rồi.

Việc thứ hai là phát triển bản thân, khi thất nghiệp bạn có rất nhiều thời gian rảnh và cách hay nhất để giảm bớt cảm giác chán chường do thất nghiệp là làm cho bản thân bận rộn hơn với những việc mang tính phát triển bản thân về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Tại sao bạn không dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để luyện tập một thói quen mới tốt cho bạn thân như thói quen học mỗi ngày một vài từ Tiếng Anh, thói quen lên kế hoạch cho mỗi ngày...

Bạn cũng có thể dùng khoảng thời gian đấy để tham gia một khóa học ngắn hạn như khóa học về tin học, Photoshop, bằng lái xe, rất có thể bạn sẽ tìm được một công việc thích hợp hoặc thậm chí khởi nghiệp nhờ những kỹ năng mới này.

 Có một việc mà bạn nên nghĩ đến đó là tham gia các hoạt động tình nguyện bạn vừa giúp ích được cho xã hội vừa có cơ hội "làm đẹp" thêm CV của mình nhờ các hoạt động này.

Đừng quên rằng sức khỏe cũng là một phần quan trọng trong cuộc sống, hãy tranh thủ lúc này để tập luyện thể dục thể thao, phát triển thể chất. Khi tập luyện thể dục thể thao đều đặn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn về mặt tinh thần và biết đâu trong số các bạn chơi thể thao của bạn có người sẽ là sếp của bạn sau này.

Điều cuối cùng mà bạn không nên quên đó là dành một thời gian nhất định trong ngày dành riêng cho việc xin việc, hãy xin việc một cách chủ động, sáng tạo. Luôn chuẩn bị một bộ hồ sơ một cách hoàn chỉnh với CV, đơn xin việc, thư giới thiệu...

Đừng bao giờ tự giới hạn mình bằng các công việc được quảng cáo trên internet. Hãy tận dụng các mối quan hệ của mình để tìm việc, có thể bạn mất một thời gian dài để tìm một công việc trong khi thầy giáo của bạn lại biết một công ty khác đang tuyển nhân viên với mức lương hấp dẫn nhưng chưa tìm được ứng viên thích hợp. Lúc đó một lời giới thiệu của thầy có thể giúp bạn có được công việc đó một cách dễ dàng.


Tìm việc là một công việc không phải dễ dàng đối với hầu hết mọi người, nhưng đó lại là một điều tất yếu trong cuộc sống dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ phải trưởng thành sẽ phải có việc làm để tự lo cho cuộc sống của mình.

Thất nghiệp thực sự là một giai đoạn khó khăn đối với mỗi con người, tuy nhiên hãy xem thất nghiệp như là một cơ hội để nhìn nhận lại và phát triển bản thân biết đâu đấy mới là lúc bạn tìm thấy chính mình và điều mình thực sự thích

Nguồn: http://laodongbinhduong.org.vn

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Thúc đẩy tinh thần học hỏi lại quan trọng đối với doanh nghiệp? gngocha95 0 29 26-03-2020, 04:39 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Sở thích của bạn trong CV có tác dụng gì? gngocha95 0 41 18-03-2020, 04:49 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  4 điều không nên "to nhỏ" cùng đồng nghiệp gngocha95 0 45 13-03-2020, 05:00 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  Những dấu hiệu sếp không thích bạn gngocha95 0 75 10-03-2020, 04:50 PM
Bài viết cuối: gngocha95
  [Chia sẻ] Tất tần tật những điều bạn cần biết về phòng xông hơi khô hồng ngoại MaiHanGroup2 0 16 09-03-2020, 02:51 PM
Bài viết cuối: MaiHanGroup2
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909