Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Tiếp thị kết liên là gì? Nhận định về Affiliate Marketing
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 79
Mesaj: 79
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Sep 2020

Tiếp thị kết liên là gì? Nhận định về Affiliate Marketing
Tiếp thị liên kết là gì? Tìm hiểu về Affiliate Marketing là gì? Đây là chủ đề mà hôm nay bài viết sẽ gửi đến các bạn. Đây là bài viết mà bạn chẳng thể bỏ qua – ví như các bạn muốn Phân tích về hình thức kiếm tiền online này và triển khai nó thành công.
Tiếp thị kết liên là gì? Đánh giá về Affiliate Marketing
Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing là gì? Là1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô phỏng cộng tác viên.
[Image: yWhvCD-wZ4d14m314UPUkL4UMFZQj3WXonLIuiAa...L_Ddv4wyiP]
Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức lăng xê sản phẩm hoặc nhà sản xuất của nhà cung cấp đến người dùng rút cuộc. Lúc khách hàng click vào link tiếp thị và tiến hành các hành động mà nhà sản xuất mong đợi từ quý khách chung cục như: tìm hàng, đăng ký dùng dịch vụ, điền thông báo vào form,… thì chúng ta sẽ nhận được một khoản huê hồng.
Chẳng hạn, sau khi các bạn mở account Accesstrade & được hài lòng. Bạn có thể PR bất cứ sản phẩm nào trên nền tảng này.
khi có khách hàng tiến hành hành động (mua, click, vận tải ứng dụng,…) qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ nhận được huê hồng. Tùy chiến dịch, sản phẩm mà các bạn PR sẽ có những mức hoả hồng không giống nhau.
những loại sản phẩm phổ quát với Affiliate Marketing
Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình – sản phẩm số
Sản phẩm Affiliate Marketing vô hình là các sản phẩm mà bạn không thể nhận ra hay cầm nắm được bao gồm những sản phẩm số, sản phẩm thông báo, dịch vụ,… Để dùng những sản phẩm này bạn cần phê duyệt các trang bị điện tử như laptop, smartphone,…
Loại sản phẩm này chỉ cần cho ra một lần và bán được với số lượng rất to và có thể là mãi mãi. Mức huê hồng của các sản phẩm số thường rất cao từ 20% đến 100%, 1 vài sản phẩm có thể đến 200%, thậm chí lên tới 600%.
Đối với sản vô hình – sản phẩm số chúng ta có thể nhận hoả hồng 1 lần khi giới thiệu hoặc nhận theo kỳ gia hạn sản phẩm, nhà sản xuất của khách hàng (điều này phụ thuộc vào chính sách chương trình tiếp thị của dịch vụ sản phẩm).
Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình – sản phẩm vật lý
Sản phẩm Affiliate Marketing hữu hình hay còn gọi là sản phẩm vật lý, sản phẩm mà chúng ta có thể thấy và cầm nắm được, các sản phẩm này dùng trong cuộc sống hàng ngày như TV, dao, kéo, phương tiện nhà bếp, áo quần,… Mức hoả hồng cho loại sản phẩm vật chất thường thấp hơn so với sản phẩm số do chịu giá cả to về việc sản xuống tóc công, đóng gói, bảo hành, vận chuyển…, giao động trong khoảng 3% đến 10% so với trị giá của sản phẩm đấy. Nhưng vì là các sản phẩm được sử dụng đều đặn trong cuộc sống nên sức tìm tương đối to và đa phần sẽ bán được vòng vèo năm.
các loại hình trong tiếp thị liên kết
Với các hình thức Affiliate Marketing thì có rất nhiều loại hình tính hoả hồng khác nhau, không những có hình thức tìm hàng mới nhận được hoa hồng mà nó còn có các loại hình dưới đây:
• CPS: Viết tắt của cụm từ Cost per Sale, các bạn sẽ nhận được một số tiền hoả hồng một khi các bạn thực hiện hành vi mua hàng phê duyệt affiliate link của bạn. Đây chính là hình thức phổ thông nhất của hoạt động tiếp thị liên kết.
• CPA: Viết tắt của cụm trong khoảng Cost Per Action, tức thị giá cả được tính dựa trên một lần tiến hành hành động. Đây là cụm trong khoảng chung nhất trong tiếp thị kết liên. Hoa đồng sẽ được trả lúc khách hàng click và affiliate link của bạn và thực hiện một hành động cụ thể nào ấy mà nhà phân phối đưa ra. Trong CPA còn có 3 thuật ngữ nhỏ nữa ấy là:
• CPL: Viết tắt của cụm từ Cost per Lead, hoa hồng sẽ được tính lúc khách hàng điền thông báo tư nhân hoặc dùng thử sản phẩm qua affiliate link của bạn. Các thông báo khách hàng điền thường là email, tên, địa chỉ, số điện thoại,…
• Cost Per Qualified Lead (CPQL): các Publisher nhận được hoa hồng lúc khách hàng hoàn thành form đăng ký. Advertiser chấp thuận trả tiền cho việc nhận được thông tin trong khoảng quý khách có đúng các tiêu chí đáp ứng đề xuất riêng của họ tuỳ chiến dịch.
• CPI: Viết tắt của cụm trong khoảng Cost per Install, bạn nhận được hoa hồng lúc quý khách thực hiện cài đặt áp dụng của nhà quảng bá duyệt affiliate link của bạn. VD bạn tải và cài đặt 1 ứng dụng nào đấy.
• CPO: Cost per offer – CPO là hình thức tiếp thị kết liên mà huê hồng được tính trên mỗi đơn đặt hàng của quý khách. Nghĩa là khi khách hàng nhấn vào link sản xuất của bạn và đặt hàng trên trang Landing Page, sau đó trọng điểm coi sóc gọi tới, khách hàng công nhận đã đặt hàng (Chuyển đổi đơn hàng thành công) là bạn được tính hoa hồng cho đơn hàng đó. Hình thức này cũng đang rất phổ quát, vì tỷ lệ phê chuẩn hoa hồng và chính sách huê hồng cao. Một trong số mạng lưới tiếp thị kết liên có hình thức này ấy là Adflex.
• CPC: Cost per click: ở đây CPC có hai nghĩa, một là tính phí truyền bá. Nghĩa còn lại đấy là các bạn sẽ được trả hoa hồng trên mỗi lượt click của khách hàng. Đây chính là hình thức rút gọn link.
1 vài thuật ngữ trong tiếp thị liên kết cần nắm thêm
Dưới đây là những thuật ngữ (thường là tiếng Anh), mà chúng ta sẽ gặp phải trong thời kỳ làm Affiliate Marketing. Các thuật ngữ này các bạn nên ghi nhớ để tránh bị bỡ ngỡ nhé!
• Affiliaters: Còn được gọi là publishers (tôi và bạn) những người tham dự vào hoạt động tiếp thị liên kết
• Advertisers: thỉnh thoảng còn được gọi là vendors hay merchants, là những người sở hữu sản phẩm/ nhà cung cấp. Họ muốn truyền bá sản phẩm/ nhà sản xuất theo hình thức tiếp thị kết liên để gia tăng doanh số bán hàng.
• Affiliate Network: Hay còn được gọi là Affiliate Marketplace, đây là những đơn vị đóng vai trò trung gian kết nối publishers và advertisers. Lúc tham gia vào một affiliate network các bạn sẽ sắm được đa dạng nhà sản xuất và các sản phẩm của họ. Có cực nhiều affiliate network (như ClickBank, CJ.com, ShareAsale hay AccessTrade và MasOffer tại Việt Nam…)
[Image: xuBf8TdtYA9e3GR6LpaMC5dr_CeLLJii4buXrGlW...RbWDmK3iYf]
• Private Affiliate Program: Đây là chương trình tiếp thị liên kết do chính những đơn vị tiến hành, họ có bộ phận làm việc riêng với những Publishers. Những Private Affiliate Program thường dùng phần mềm Báo cáo của riêng họ, tuy thế để sáng tỏ cực nhiều tổ chức sử dụng phần mềm quản lý hệ thống tiếp thị kết liên của bên thứ 3
• Affiliate Software: Phần mềm được sử dụng để điều hành chương trình tiếp thị kết liên. Tỉ dụ Lazada sử dụng hệ thống của HasOffer hoặc A Small Orange dùng hệ thống phần mềm của Impact, Radius,…
• Affiliate link: Một link kết liên độc nhất vô nhị dành cho mỗi publishers, để theo dõi số lượng click vào link kết liên & Thống kê số lượng đơn hàng được bán ra.
• Affiliate ID: như vậy như affiliate link, tuy nhiên dị biệt ở chỗ ấy là bạn sẽ có một ID riêng (thường là dãy số hoặc ký tự). Với ID này các bạn có thể cho ra bất cứ affiliate link nào chỉ bằng cách gắn mã ID này vào cuối đường link của sản phẩm
• Payment Mode: công nghệ và chế độ trả tiền, mỗi một chương trình tiếp thị liên kết sẽ có các kỹ thuật, chính sách trả tiền hoả hồng khác nhau như thông qua check (séc), PayPal, Payoneer, Wire transfer, …
• PayPal: Đây là một công cụ phổ thông nhất để nhận tiền hoa hồng lúc tham dự tiếp thị kết liên với các đơn vị nước ngoài. Những đơn vị sẽ chuyển tiền hoa hồng cho các bạn vào tài khoản PayPal, sau đó bạn có thể rút tiền trong khoảng PayPal về account ngân hàng Việt Nam.
(Để tạo một account PayPal miễn phí bạn hãy làm theo hướng dẫn này: Hướng dẫn đăng ký và verify account PayPal mới nhất 2020)
• Payoneer: một phương pháp cũng rất phổ biến hiện nay, lúc đăng ký một account Payoneer bạn sẽ được cấp một thẻ MasterCard dĩ nhiên. Lúc những công ty chuyển tiền vào tài khoản Payoneer bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc dùng thẻ MasterCard để rút tiền tại những cây ATM.
• Wire transfer: một vài doanh nghiệp (đặc biệt tại Việt Nam) thường dùng kỹ thuật chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản. Với công nghệ này bạn sẽ không mất thêm những giá cả. (PayPal hay Payoneer bạn sẽ mất một khoản phí mỗi lúc chuyển tiền hoặc phí thường niên)
• Check (séc): một số mạng lưới tiếp thị kết liên như CJ.com, Amazon hay ClickBank… vẫn áp dụng kỹ thuật chuyển tiền bằng séc cộng với những kỹ thuật bên trên. Tuy nhiên, với cách nhận phê chuẩn séc sẽ rất chậm, vì các bạn cần đợi tờ séc gửi về nhà bạn sau đấy mang ra ngân hang đổi thành tiền. (Thời gian nhận được séc từ nước ngoài về Việ Nam khoảng 15 – 30 ngày).
• Affiliate Manager: Đây là người quản lý chương trình tiếp thị kết liên của một doanh nghiệp hay một hàng ngũ sản phẩm. Họ là người chịu nghĩa vụ sản xuất thông báo sản phẩm, trả lời giải đáp, trả tiền và đôi khi họ là người sản xuất cho các bạn một coupon đặc thù hoặc một mức commission cao hơn.
• Commission/ Amount: Hoa hồng/ Số tiền, khi tham dự vào hoạt động tiếp thị kết liên hoả hồng thường được trả theo tỷ lệ % hoặc số tiền cụ thể trên một đơn hàng bạn giới thiệu thành công phê duyệt link liên kết của bạn. Thí dụ chương trình tiếp thị kết liên của nhà cung cấp email marketing GetResponse sẽ trả cho các bạn 33% trên số tiền mà khách hàng thanh toán. Hoặc StableHost sẽ trả cho bạn $25 trên một đơn hàng thành công.
• Coupon: Đây là mã giảm giá, rất nhiều tiết mục tiếp thị liên kết thường đưa ra những mã giảm giá trong một khoảng thời kì nhất mực nhằm gia tăng cường doanh số bán hàng.
• Custom coupon: Đây là mã giảm giá độc quyền hay mã giảm giá đặc trưng. 1 Vài chương trình tiếp thị liên kết cho phép các bạn tự cho ra những mã giảm giá này. Hoặc bạn có thể Liên hệ ngay với Affiliate Manager để họ cấp cho các bạn một Custom coupon (ví dụ mã NGOCDENROI trong chương trình tiếp thị liên kết của StableHost hoặc A Small Orange), đây là cách giúp các bạn ra đời của chính mình.
• Landing page: Gọi là trang đích, thỉnh thoảng còn gọi là sale page hay money page. Đây trang giới thiệu sản phẩm, trên một website/blog thường có trong khoảng một tới vài trang như vậy. Mọi lưu lượng truy tìm thường được điều hướng về landing page nhằm gia tăng cường doanh thu.
• Link Cloaking: những affiliate link nhìn rất xấu và không gần gũi. Cho nên link cloaking là một hình thức rút gọn, chăm sóc sắc đẹp link để người dùng cảm thấy tin tưởng, thân thiện hơn, cải thiện tỷ lệ nhấn.
• Cookie: Là một tệp tin tự động được sinh ra để lưu thông báo duyệt y web mỗi khi quý khách nhấn và affiliate link. Thời kì lưu cookie sẽ thủ túc vào chính sách của mỗi chương trinh tiếp thị kết liên. Thí dụ giả dụ chính sách lưu cookie là 60 ngày thì bữa nay khách hàng nhấn vào affiliate link nhưng họ không tìm hàng ngay. Tuy thế từ thời gian 60 ngày Tiếp đến giả dụ họ sử dụng đúng máy tính ấy, trình duyệt ấy để tìm hàng thì hoa hồng vẫn được tính cho bạn.
• Last click: Là hình thức ghi nhận đơn hàng thuộc về nguồn click rốt cục. Tức là cả tôi và bạn đều đang tham gia tiếp thị cho một sản phẩm A. Hôm nay quý khách click vào affiliate link của tôi nhưng họ chưa mua hàng, hôm sau họ nhấn vào affiliate link của bạn và họ tiến hành hành động tậu hàng. Hoả hồng sẽ được tính cho các bạn, đây chính là công thức ghi đè cookie. Hiện nay đông đảo phần đông những chương trình tiếp thị liên kết đều áp dụng công thức last click nhằm đảm bảo công bằng cho những publishers.
• EPC: Viết tắt của cụm trong khoảng Earning per nhấn, chỉ số EPC được tính là số Commission (hoa hồng) chia cho số lần click vào affiliate link. Chỉ số EPC cho bạn thấy chừng độ bán được mặt hàng đấy, giả dụ chỉ số EPC cao tức thị Commission thu được là cao bởi nhà quảng cáo đấy có sản phẩm tốt, chất lượng. Ví như nhà truyền bá đấy có sản phẩm không được khách ưa chuộng thì dù có hàng nghìn nhấn vào link affiliate mà không có 1 sale thành công nào thì chỉ số EPC lúc này bằng 0.
• Conversion: Hoạt động xảy ra lúc quý khách tầm nã cập qua 1 link liên kết và tiến hành hành vi tìm hàng. Publisher kiếm đựợc huê hồng khi có hoạt động chuyển đổi này xảy ra.
• CVR – Conversion Rate: Tỷ lệ chuyển đổi = Conversion/ nhấn
• Approval Rate: Tỷ lệ duyệt. Chỉ số rất quan trọng đối với người làm MMO và Affiliate Marketing.
• AOV – Average Order Values: Giỏ hàng nhàng nhàng
• Commission rate: % hoa hồng
• EPC – Earning Per Click: Thu nhập trên mỗi nhấp chuột
Ví dụ: giả dụ các bạn nhận được khoản hoa hồng là 250 đô la bằng việc cho ra 100 lần nhấp chuột tới trang bán hàng thì EPC sẽ là 2,50 USD/ nhấn.
• CPC – Cost Per Click: chi phí trên mỗi nhấp chuột.
• ROI ( Return On Investment) tức là tỷ lệ lợi nhuận thu đƣợc trên số tiền bỏ ra để đầu tư.
Tổng kết
Trên đây là các nội dung vô cùng cơ bản về Affiliate Marketing mà bài viết muốn chia sẻ tới bạn. Đối với Affiliate Marketing thì có cực nhiều kiến thức mà chúng ta cần phải Nhận định và nắm bắt. Trong những bài viết sau sẽ gửi đến bạn những kiến thức và kinh nghiệm làm tiếp thị liên kết thành công khác. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau. Chúc các bạn thành công!

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Bài giảng] sàn kucoin của nước nào tăng giá - kucoin liên tiếp cải thiện giá trong năm 2020, giá vithuyle0509 0 14 24-12-2020, 09:29 AM
Bài viết cuối: vithuyle0509
  [Bài giảng] Top 20 trang tiếp thị liên kết uy tín tốt nhất Việt Nam 2020 vithuyle 1 190 25-11-2020, 10:00 AM
Bài viết cuối: vithuyle0509
  Nên làm tiếp thị liên kết như thế nào để tăng cường tuyệt vời minhminh11 0 33 16-11-2020, 02:01 PM
Bài viết cuối: minhminh11
  Tiếp thị liên kết với Amazon - bạn hãy thử ngay minhminh11 0 43 16-11-2020, 11:34 AM
Bài viết cuối: minhminh11
  điểm mạnh lúc làm tiếp thị liên kết amazon tại Việt NAM minhminh11 0 38 12-11-2020, 11:39 AM
Bài viết cuối: minhminh11
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.

seotime

Danh sách các báo, tạp chí y học sức khỏe hay nhất Việt Nam Báo Sống Khỏe 24h│ Tạp chí sức khỏe heal central việt nam , Trung Tâm Thuốc An Huy với 10 năm là nhà thuốc uy tín ở Hà Nội, Ga chống thấm tại thành phố hồ chí minh uy tín LoveMama.

TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 098 572 9595