Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Tình trạng lừa đảo visa để định cư Úc trong cộng đồng Việt năm 2018
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 35
Mesaj: 36
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Sep 2017

Lợi dụng sự lo sợ bị hết hạn visa và mục đích muốn ở lại để lao động hoặc định cư Úc của một số người đang có visa trợ thời trú quá hạn, một số cá nhân và tổ chức đã sử dụng chiêu trò lừa đảo.

Giấc mơ Úc mong manh

bây giờ, rất nhiều người Việt luôn muốn tìm cho mình những cơ hội để được định cư Úc một phương pháp lâu dài. Vì vậy mà mục đích chung cục của việc lao động tay nghề, du học chuyên lĩnh vực cao cấp hay đầu tư tại Úc là được định cư Úc. Tuy nhiên không phải ai cũng biến giấc mơ Úc thành sự thật được.

Hình ảnh

Thực tế là mặc dù có những người đã có visa nhất thời trú nhưng sau khi hết hạn visa thì họ lại loay hoay không biết phải làm gì tiếp theo. không ít người đã quá hạn visa và muốn tìm cách nào đó để được hợp pháp hóa visa ở lại Úc.

Lợi dụng sự lo sợ bị hết hạn visa và mục đích muốn ở lại để lao động hoặc định cư Úc của một số người đang có visa tạm trú quá hạn, một số cá nhân, tổ chức đã dùng chiêu trò lừa đảo dựa trên sự nhẹ dạ cả tin của những người cần visa để thực hiện hành vi lừa đảo. Họ tư vấn rằng người hết hạn visa có thể làm 1 loại visa để kéo dài thời gian sống ở Úc đến 4-5 năm để đi làm hợp pháp và được huởng chế độ Medicare. Chi phí cho loại visa này lên đến 25.000 AUD.

Thực hư chuyện này ra sao?

Trên thực tiễn, việc lừa đảo này đã xuất hiện từ đa dạng năm trước đây tại Úc. Người bị lừa cũng rất nhiều bởi vì họ mong muốn định cư Úc bằng một phương pháp nào đó dễ dàng nhất và nhưng họ lại bị lừa dễ nhất. Những người đã ở quá hạn visa tại Úc họ rất cần một tấm visa để chẳng hề phập phồng lo sợ khi đi tuyến đường, khi bị cảnh sát hỏi bất ngờ và để không bị bắt rồi trục xuất. Hoặc một số người thì họ chỉ cần ở lại Úc hợp pháp để lao động thêm một thời gian vài năm, kiếm một số vốn kha khá rồi trở về nước.

Dù rằng việc lừa đảo này đã im lặng một thời gian khi mà các đại diện thiên di Úc đi trước đã khuyến cáo về những hành vi lừa đảo ngừng thi côngĐây trên báo đài. Nhưng cho đến nay, việc lừa đảo này vẫn còn tiếp diễn và công khai hơn trước. Cụ thể lời quảng bá đó như sau: "giả dụ bạn có visa hết hạn chúng tôi sẽ khiến được visa khác, có thể đi khiến tại Úc với thời gian lên đến 4-5 năm, được hưởng Medicare và chi phí tổng cộng là 25.000 AUD cho mỗi hồ sơ". Trong lời truyền bá còn nói rằng: "Sau 4-5 năm ví như visa ngừng thi côngĐây bị từ chối thì có thể xin visa 485 hoặc visa 457"...

Đây là dòng visa gì?

Quy trình trong lời PR nghe có vẻ rất chuyên nghiệp và hấp dẫn, nhưng vẫn không thể nào qua mắt được những người khiến cho luật di cư Úc.

1. Đây chính là loại visa bảo vệ (Protection visa Subclass 866). Và người quảng bá cũng khẳng định rằng đây chính là loại visa bảo kê. NHƯNG bạn chỉ nhận được visa chờ trong thời gian chờ đợi visa bảo vệ được xét duyệt. Visa chờ này sẽ là loại A, B, C hoặc E tùy vào hoàn cảnh visa bây giờ của các bạn. dòng visa kiểm soát an ninh này rất hiếm có người Việt nào xin được. Vì Việt Nam là một đất nước không có chiến tranh, tị nạn chính trị cũng không phổ quát. Và các bạn trẻ sang du học, hết hạn visa lại càng ít liên quan đến những việc nguy hiểm mà cần được chính phủ Úc bảo vệ.

2. Visa chờ của Visa bảo vệ có đáng giá 25.000 AUD?

- Câu trả lời là KHÔNG.
- ví như bạn đến một văn phòng di cư nào đó và xin khiến visa bảo vệ, chi phí sẽ không đến 10.000 AUD. Nhưng quan trọng là họ có nhận làm visa cho bạn hay không. Bởi vì dòng visa này chẳng phải ai cũng có điều kiện để làm, và không phải luật sư nào cũng có thể làm visa này.

Sau khi visa bảo vệ bị khước từ có thực sự xin được visa 485 hay visa 457?

Trong PR nói rằng: "ví như visa bảo kê bị khước từ, và bạn đã học một khóa học nào chậm tiến độ, bạn có thể xin visa tốt nghiệp 485 hoặc visa 457". Điều này hoàn toàn sai đối với luật di trú. Theo các luật sư di trú cho biết: Bộ luật số 48 của luật thiên cư Úc không cho phép người đã từng có visa bị từ chối nộp thêm một visa khác ngoại trừ các loại visa như: visa vợ chồng, visa chữa bệnh, visa bảo kê và các loại bridging visa (visa bắc cầu).

Trong trường hợp này, Nếu visa bảo vệ của bạn bị chối từ, cho dù bạn có học lên cao đến mấy, đáp dứng hầu hết yêu cầu của visa 485 và visa 457 bạn vẫn không thể nào xin được 2 loại visa này. Hơn nữa, visa 457 sắp bị thay thế bởi loại visa khác và quy định khắt khe hơn phổ thông. đó là bạn phải có 2 năm kinh nghiệm, phải có điểm IELTS và phải có chủ bảo lãnh. Sự thật không hề đơn giản như như những gì họ quảng cáo.

Lời chào mời hấp dẫn trong cộng đồng người Việt

Trong tờ truyền bá có nói, bạn sẽ kéo dài được visa đến 4-5 năm. Vì khoảng 2 năm sau bạn sẽ bị chối từ visa, sẽ ra cấp tòa Liên Bang và lên cao hơn sẽ kéo dài được 4-5 năm. Bạn nên nhớ một điều rằng: người khiến hồ sơ cho bạn có phải là luật sư hay trạng sư không? Họ có thể lên được tòa ở tất cả các cấp và trả chi phí khi bạn thua tại tòa không? 25.000 AUD trả cho họ, liệu họ sẽ lo chi phí cho tất cả các cấp tòa? Hay là đến lúc visa từ chối họ sẽ không chịu trách nhiệm?

Tổ chức quảng cáo visa bảo vệ này không phải là đại diện di trú hay là luật sư vì họ không thể chứng minh được số đăng ký hành nghề thiên di. Theo như tìm hiểu, thì tổ chức này là một trường dạng dạy nghề có địa chỉ ở khu vực người Việt tại NSW và không hề có đại diện di trú nào làm cho trong trường dạy nghề này.

Tổ chức này cũng nhấn mạnh trong lăng xê rằng: "Khi làm visa này bạn phải giữ bí mật, vì giả dụ người khác biết thì có thể bạn sẽ bị bắt trong đợt truy quét của Bộ thiên di". Điều này hoàn toàn không chính xác bởi vì họ sợ lộ thông tin truyền bá ngừng thi côngĐây ra ngoài và Bộ thiên di sẽ truy tìm xét họ. ví như bạn đến thẳng Bộ di trú và cho họ biết rằng bạn đang có ý định nộp một mẫu visa nào chậm tiến độ, có thể họ sẽ cho bạn visa bắc cầu có thời hạn ngắn để bạn có đủ thời gian nộp visa, chứ họ không phải bắt hay trục xuất bạn ngay thức thì.

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và không hiểu về luật di cư Úc của phổ biến người đang sống bất hợp pháp mà các cá nhân, tổ chức này đã PR đầy sức thuyết phục và hoàn hảo. Nhưng họ không thể nào qua mắt được những người làm luật thiên cư. Và ví như những cá nhân hay tổ chức này là một trong những người làm luật thiên cư thì có lẽ họ đang cố tình khiến cho sai luật với mục đích trục lợi.
Tư vấn bất động sản ÚcMua nhà ở Úc.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  quê hương việt nam Anh Khang- Suboi! mr.sun92 6 2,204 17-09-2011, 09:39 AM
Bài viết cuối: mr.sun92
LoadingThành viên đang xem chủ đề:


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909