Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Tình yêu sinh viên !
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 17
Mesaj: 192
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Feb 2010

Hôm nay là ngày trời k mưa k nắng, nói chung là đẹp, nói chung là được trừ cái việc điện lực họ cắt điện khu tớ ở cả ngày.May là lúc trưa ăn cơm còn cho tí điện, sau đó lại cắt.Nhà nửa sáng nửa tối, đến là buồn.Tớ vốn sợ ma,lúc nào cũng thích trời sáng lung linh hoặc điện sáng tưng bừng ( đêm đi ngủ vẫn bật :D ) thế mà lại k có điện.
Có lẽ do sáng nay dậy sớm, mới 9h tối mình đã thấy buồn ngủ, trong khi trung bình là sau 12h.Học k đành nên đành ngồi lọ mọ gõ mấy dòng này share với các bạn, cũng vì trưa nay đọc được bài báo khá hay từ tờ Cóc đọc của bên FPT. Nó có tựa đề như sau " Tình yêu là gì ? "
Tình yêu là gì hở nhỏ
Anh không định nghĩa được đâu
CHỉ biết khi yêu ai cũng
Ngố ngố man man ấm đầu ....

....Có phải tình yêu là môn võ
Nên người ta gọi là đá nhau..."
Tình yêu là gì ? hỏi chấm hỏi chấm và hỏi chấm ??? Sau đây, tôi sẽ giới thiệu với các bạn bài báo ấy .

Câu hỏi " tình yêu là gì ? " đã khiến loài người xưa nay phải hao tổn nhiều giấy mực. Mọi câu trả lời đều có vẻ chưa thoả đáng và dường như loài người chỉ đồng tình với đáp án duy nhất, đó là " Tình yêu là tình yêu".Câu trả lời trên tưởng chừng như bó hẹp vậy mà thực ra lại rất mênh mang.CHúng ta như con thuyền lênh đênh trên đại dương cô đơn. Tuy biết rằng đâu đó sẽ là bờ nhưng chính xác là ở đâu thì ai biết chắc.Thế nên hãy cùng bàn luận 1 chút về 1 vài hướng đi cho con thuyền đó, biết đâu lại giúp ta cập bến bờ tình yêu nào đó chăng ?

Trên quan điểm khoa học mà nói, tình yêu là một trạng thái tâm lý, tình cảm vô cùng phức tạp,kèm theo đó là những hành động bất ngờ tới khó lường mà chỉ loài người mới có. Thực ra, về bản chất sinh học, tình yêu loài người k khác nhiều lắm việc 1 chú gà trống bới đất và "cục cục" mời những cô gà mái giả - vờ - bị - lừa tới gần.Nhưng xét về hình thức thể hiện thì loài người vô cùng phức tạp.Từ chuyện ngày xưa Romeo leo ống nước nhà Juliét hát hò cưa cẩm, cho tới việc các chàng trai ngày nay cứ phải ôm đàn nghêu ngao hát dưới hiên nhà nàng để được ... bố nàng đích thân tặng nguyên cho 1 chậu hoa to vào mặt đã đủ thấy việc "cục cục" của loài người gian nan và nguy hiểm cỡ nào.

Trên quan điểm tâm thần học, người ta xếp những người đang yêu vào chung nhóm với các nhà thơ và những người điên. Bởi vì họ có những điẻm rất giống nhau như thường xuyên nghĩ và có những hành động điên rồ đến k tưởng. Nếu nhà thơ ngỡ mình là 1 chiếc lá " rơi nhẹ như là rơi nghiêng", thì người điên lại nghĩ mình là cái quạt trần để rồi cứ ngày ngày treo mình lên và quay tít. Những người đang yêu cũng k hề kém khi họ nghĩ mình là những người quyền năng nhất thế gian, có thể hô mưa về ướt mắt người yêu hoặc gọi nắng lên cho môi người yêu thêm đỏ. Nói chung,họ k bình thường.

Trên phương diện Vật lý, căn cứ vào thời gian phát sinh tình yêu, người ta chia ra 2 loại là tình yêu tích điện và tình yêu ma sát.Nếu ai đó mới chỉ gặp nhau lần đầu đã yêu nhau thì đó ắt hẳn là một tình yêu tích điện.Thiên hạ hay gọi dạng này là tình yêu sét đánh.Còn nếu ai đó mà phải mất bao công lao trường kì cưa cẩm mới có được tình yêu thì dạng này được gọi là tình yêu ma sát, bởi vẫn có câu " Có công mài sắt có ngày nên đinh"

Trong phim Hàn quốc thì tình yêu lại được chia theo hình thức hôn nhau.Dạng thường thấy là hôn nhanh, bất ngờ, mắt mở, mồm há ra, đại diện cho kiêủ tỏ tình lãng mạn. Sau nụ hôn này, cả 2 sẽ đứng im 1 lúc, chàng thường nhắm mắt lại, nàng thì mắt mở to, mồm chữ O và sau đó sẽ quay lại tát chàng 1 cái rất mạnh vì can tội ... hôn quá hời hợt. Dạng thứ 2 ít phổ biến hơn là hôn ngấu nghiến, cả 2 cùng nhắm mắt và nước mắt đầm đìa. Kiểu hôn này thường xuất hiện khi chàng nói phét là mình bị ung thư máu, hoặc là mắc bệnh gì đó Y học bó tay và sắp chết. Điều đo khiến nàng xúc động tuột độ, khóc rồi hôn ngấu nghiến vì sợ sẽ mất chàng mãi mãi. CÒn chàng cũng vãi nước mắt vì bị răng nàng vập vào môi đau quá...

Các nhà Giải phẫu học thì lại quan tâm tới số lượng chân tay của những người yêu nhau để chia tình yêu thành 3 giai đoạn. Giai đoạn một là gđ chân tay thừa, biểu hiện của khi mới quen. Cả 2 ngồi cạnh mà rất ngượng ngùng, tay chân như rất thừa thãi. Họ thường nhặt lá, đá ống bơ hoặc tệ hơn là vặt trụi cỏ quanh nơi ngồi tâm sự. Gđ thứ 2 là gđ tay chân vừa đủ, tức là họ đã nhận lời yêu nhau, ngượng nghịu k còn thừa nữa. Tay sẽ nắm tay, chân sẽ ngoắc chân và thế là về giải phẫu tay chân vừa đủ.Gđ thứ 3 là gđ ...tay chân biến mất (???) Chắc hẳn lúc này tình yêu đã tiến triển ở trên 1 mức cao hơn và tôi k dám giải thích sâu thêm nữa :oops:

Theo nông nghiệp học là ...
Theo kinh tế học là ...
Theo ....
Theo ....

Có lẽ thôi, ta nên dừng những khái niệm muôn màu đó lại, để bàn về một khái niệm cuả 1 góc nhìn thực tế hơn, gần gũi với chúng ta hơn, đó là Tình yêu sinh viên.... Tuổi trẻ được gắn với tình yêu, nó khiến quãng đời sinh viên trở thành một trong những quãng đời đẹp nhất. Để mỗi khi nhìn lại chợt thấy mình may mắn vì có tình yêu.

Nhiều bạn trẻ hay hỏi rằng : liệu có nên yêu hay k ? Vậy các bạn lo lắng điều gì mà lại chưa yêu ??? Câu trả lời hay gặp là " Em sợ chưa đủ yêu thương, yêu vào lại chia tay, buồn lắm, đau khổ lắm, không chịu được" , " Em sợ có quá nhiều khó khăn, em sợ tình lại tan vỡ, em sẽ đau khổ 1 đời" , " Em sợ bố mẹ em biết, bố mẹ em giết" , " Em sợ sẽ ảnh hưởng tới học hành..." " Em sợ nhỡ yêu rồi, em lại gặp 1 người tốt hơn thì sao ? " Ty tỷ những lý do để e ngại trước một cuộc tình.

Mỗi người có một quan điểm riêng. Riêng tôi, tôi sẽ cổ suý cho tình yêu, bởi một tình yêu đích thực luôn luôn đẹp, luôn cần thiết cho mỗi tâm hồn, cho mỗi cuộc đời. Tương lai là điều khó đoán trước nên hãy sống và yêu thương mỗi ngày một nhiều hơn để tương lai sẽ tốt đẹp hơn thay vì ngồi đoán mò và lo sợ vu vơ về tương lai phía trước.

Còn đau khổ ư ? xin hỏi, không yêu có đau khổ không ? Có. Đau khổ quá đi chứ. Thế yêu có đau khổ k? Đương nhiên là có, bởi khi bạn bắt đầu yêu một ai đó, bạn sẽ chuẩn bị một đau khổ khi ng đó ra đi ( Vấn đề ở chỗ là chia tay lúc nào, có thể chia tay giữa chừng hoặc đơn giản người đó hoặc bạn già đi và lên thiên đường trước, nói chung là lúc nào cũng đau khổ hết). Đấy, bạn thấy đấy, rõ ràng loài người sinh ra đã cất tiếng khóc để đón nhận đau khổ k thể tránh khỏi. Vậy vấn đề của ta là chọn cách đau khổ nào mà thôi.Về phía tôi, tôi chọn yêu để rồi đau khổ.

Sẽ có nhiều bạn đồng tình, chọn Tình yêu như tôi. Thế nhưng đứng trc mỗi cơ hội. tự nhiên trong đầu chúng ta lại hiện ra biết bao câu hỏi. Phổ biến nhất là nghi ngờ chính tình yêu đó không phải là tình yêu, để rồi lại vác 1 bông hoa hồng to tướng ra ngồi bên vệ đường vặt từng cánh ra tung lên trời mà hỏi " yêu" " không yêu" hoặc chìm trong những trò bói toán thập cẩm của đám yếu bóng vía.Bạn thân mến, như đã nói ở trên, k có một định nghĩa nào đủ sức giải nghĩa tình yêu ngoài hai chữ tình yêu. Do đó, đừng đắn đo khi thấy tình yêu của mình k giống những tình yêu khác. Hãy tự tin lên, bởi đó là bạn đang yêu theo cách của mình, chỉ riêng mình mới có, và nó vẫn là tình yêu một cách chuẩn với tình yêu.

Tình yêu khíên những kẻ ngu đần trở nên thông minh, và khiến những kẻ thông minh trở nên dại dột.( Xin thay đổi rằng) các bạn trường ta thi vào với điểm số chẳng hề thấp chứng tỏ đều k phải những kẻ ngu đần. Do đó, khi các bạn yêu, các bạn có nguy cơ cao rơi vào tình huống dại dột.Đừng lo.Tình yêu muôn đời vẫn thế, cho dù một ông lão 90 khi yêu vẫn sẽ ngây thơ như chúng ta mà thôi.Thế nhưng, hãy dại dột một cách thật thông minh, để nếu tình yêu đến với ta, ta sẽ khiến nó trở nên đẹp nhất. Và dù buồn hay vui thì tình yêu cũng sẽ trở thành những kỉ niệm đẹp của một thời sinh viên để sau này ta mãi nhớ về.

Chúc các bạn may mắn tìm thấy tình yêu cho mình ! :)

P/s : Mỏi tay rùi, các bạn nhớ vote cho tớ chí ít thì vì... gõ mỏi cả tay :D
Cuối cùng, gửi lời cảm ơn chân thành nhất và sâu sắc nhất tới những ai đọc kỹ càng, tỉ mỉ hết bài viết này của Dr.Cun nhớ ^^ :D

Trả lời
.
Konu: 48
Mesaj: 772
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2010

??? vậy trong tình trạng thất tình như em thì có nên bắt đầu 1 tình yêu mới nữa không vì em chẳng còn chút khái niệm nào gọi là tin tưởng vào tình yêu nữa cả với em tất cả đề trở nên mù mịt tình yêu là 1 thứ gì đó xa xỉ mà có lẽ em không nên cố với tới vì nó chỉ mang lại buồn đau thui. Niềm vui thì ít ỏi lắm nó chẳng đủ làm em vui sau những chuyện gần như làm tan nát trái tim em đâu nên có lẽ không vẫn tốt hơn
______________________ Quê Tôi Thanh Hóa _______________________

Trả lời
.
Konu: 6
Mesaj: 96
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Feb 2010

mình lại nhớ lại câu chuyện vui ở đâu đó:
lúc mất điện thì người ta than thở:" đang ngon thì mất điện!!!"
rồi sau đó lúc có điện lại nghe người ta hằn học:" đang ngon thì có điện!!"
thế là sao =))

Trả lời
.
Konu: 17
Mesaj: 192
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Feb 2010

CÓ nghĩa là có điện hay mất điện đều ngon bạn thuythupopeye ạ :D
Nhoc_kute này, để mình nói cho bạn 1 điều nhé.Mình viết cái bài này lúc vừa mới chia tay đấy, k hiểu sao lúc chia tay đầu tự dưng lại nổ bùng ra 1 đống ý tưởng có điều là ngại ngồi lạch cạch máy tính nên vài hôm post 1 bài :D Còn nếu bạn có cảm xúc như nào sau chia tay thì ...đọc lại bài viết của mình nhé ^^

Trả lời
.
Konu: 3
Mesaj: 29
Cinsiyet:
Kıdem: Apr 2010

Em thì nghĩ là không nên tìm hiểu tình yêu là gì...
Trước khi tìm hiểu nó... hãy hỏi xem biết nó là gì để làm gì ạ?
Ví như tiền chẳng hạn (tất nhiên là người ta không bao giờ ví tình yêu với tiền. 2 thứ khác nhau hoàn toàn) Nếu hỏi là "Tiền là gì?" thì có thể
1.người ta định nghĩa tiền là đơn vị dùng để thể hiện sự tích trữ lao động (xin lỗi nếu em sai nhé, e học gdcd không tốt lắm)
2. tiền làm bằng nhiều thứ, nhiều vật liệu khác nhau tùy theo quy định của từng nơi. hầu như làchất liệu giấy, polyme, kim loại...
...
vậy người ta định nghĩa tiền rút cục cũng là định nghĩa chẳng thể thêm được hay bớt được giá trị của nó ở đâu đó. biết chỉ để biêt mà thôi.
từ xưa tới nay...người ta không có câu trả lời thật sự rằng tình yêu là gì nhưng người ta vẫn yêu nhau say đắm và vẫn đau khổ tột độ về tình yêu đó thôi... vậy biết tình yêu để làm gì...
thật ra em nghĩ rằng,chẳng nên hiểu tình yêu là gì... tình yêu không bao giờ thay đổi, điều thay đổi trong tình yêu chính là ta và người ta yêu. tốt nhất vẫn là mặc kệ nó...khi ta có thể nói yêu ai và được ai yêu thì tốt nhất là hãy làm tất cả vì nó để bên nhau hạnh phúc mãi mãi... nhưng nếu mà điều này không thể thực hiện được và xảy ra chia tay thì mình cũng chẳng thể nào hối hận bởi mình cũng đã làm tất cả rồi mà. Đương nhiên là ban đầu không thể tránh được bởi vì bỗng nhiên mình rơi vào trạng thái cô đơn khủng khiếp, không có chỗ dựa về tinh thần và mất đi một điểm tựa vững chãi, mất đi những ước mơ hphuc bên người đó trong tương lai... ) nhưng đừng để mình buồn quá vì thế là quá đủ... vì người đó sẽ hạnh phúc, và ta nên hiểu là nếu người mình yêu không hạnh phúc khi bên mình thì dù họ có ở lại bên mình thì mình cũng chẳng hạnh phúc đâu. tốt nhất hãy để họ đi và lại tiếp tục sống để tìm ra người mà ta thực sự làm họ hạnh phúc bên mình và khi mình bên họ... như thế mới là tình yêu^^

Life goes on...^^

Trả lời
.
Konu: 106
Mesaj: 440
Cinsiyet:
Kıdem: Mar 2010

way.vậy là thế nào hả dr.cun.vớ vẩn quá ah nha.không hiểu sao vưa vào duyệt bài mà lắm bạn có cảm xúc thế nhỉ.mất cảm hứng pos bài rồi đấy.có gì dr.cun nhắn tin tâm sự vào nick của mod ngoại lâm sàng này nha.
ĐI THAY ĐI KHI TA THAY ĐI

Trả lời
.
Konu: 106
Mesaj: 440
Cinsiyet:
Kıdem: Mar 2010

anh cũng sút mấy kg để đọc bài viết này vì suy nghĩ. :lol: viết hay quá ko biết co spam o đâu ko đấy hả cô em?thực sự là tình yêu muôn mầu và khó định nghĩa,cũng giống kiểu cô gái hỏi chàng trai rằng tại sao anh lại yêu em???và anh chỉ biết trả lời rằng anh yêu em chỉ vì anh yêu em,hay đại loại như là tôi buồn mà chẳng hiểu vì sao tôi buồn.hay nói cách khác tình yêu giống như 1 vòng tròn khép kín mà người ta không thể tìm được điểm khởi đầu và kết thúc.mình rất thích câu:"giây phút đầu tiên của tình yêu thì đó cũng là giây phút cuối cùng của sự khôn ngoan".con người ta ai cũng thích mình là người khôn ngoan,thích hạnh phúc,thích sung sướng...vẫn biết yêu là đau khổ,là mất đi sự khôn ngoan,...ấy thế mà vẫn đâm đầu vào tình yêu,và yêu...nhưng cuộc đời vẫn là thế đấy,có lẽ người ta thích yêu bởi trong tình yêu có đầy đủ nhất mọi cung bậc của tình cảm:vui có,buồn có,thậm chí vui mà buồn buồn mà vui.đau khổ,ngọt bùi,hạnh phúc,thành công và thất bại...tất cả đều có trong tình yêu.vì thế mà người ta thích yêu chăng?????tình yêu nó giống như 1 xã hội thu nhỏ trong cái xã hội lớn,mà mỗi cá nhân con người là 1 nhân tố của xã hội và mỗi nhân tố đó phải tham gia vào xã hội đầy biến động đó chăng???hơi trừu tượng phải không cô dr.cun.hehe.có lẽ anh cũng hâm mất khi triết lý về chủ đề này.
ĐI THAY ĐI KHI TA THAY ĐI

Trả lời
.
Konu: 3
Mesaj: 29
Cinsiyet:
Kıdem: Apr 2010

Nhung em nghi nguoi ta thuong muon o ben nguoi yeu boi ho cam thay nguoi kia la nguoi hieu va thong cam voi ho nhat, nguoi se cung chia se nhuwng uoc mo hoai bao... nguoi ca 2 cam thay hanh phuc khi ben nhau
(sep mod thong cam nhe, tu nhie em khong viet tieng viet co dau dc)

Life goes on...^^

Trả lời
.
Konu: 48
Mesaj: 772
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2010

biết nói sao nhỉ em không phải là 1 người trông tồi tệ lắm mệnh danh hồi cấp 3 là 1 thằng quá chung thủy tới mức ngu dại để rồi cuối cùng cái ngu dại đó đổi lấy 1 thứ tình yêu như thế này đây mà sau khi chia tay em nhận ra 1 điều đó là khi chia tay mọi người thường không nói lý do hay những gì dài dòng bởi vì họ muốn để cho trái tim người kia được bình yên sống tiếp những ngày sau này
______________________ Quê Tôi Thanh Hóa _______________________

Trả lời
.
Konu: 17
Mesaj: 192
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Feb 2010

Bác xì pam ơi, rõ là buồn cười nhé.Cái bài mà mình k viết mà chỉ đọc rùi copy về (Nắm tay và làm tình ấy) thì nhiều người ngộ nhận ấy là em viết, hô hô, em còn lâu mới viết đc giọng văn như thế, nó là 1 bài khá nổi tiếng, ước gì em được là tác giả ^^ Còn cái bài mải miết gõ thì lại có người hỏi mình có đi "spam" ở đây k ? Lẽ ra bác nên sử dụng thuật ngữ " copy" :D sorry vì đã "sửa lưng" bác, Thật thà mà nói em có đi "xin xỏ" ý tưởng khi mà đọc về "tình yêu là gì?" của bên FPT í :) Thế là trúng mạch "hâm" nên e ngồi lạch cạch gõ 1 lèo :D Mà bác hơi bị "khinh thường" em khi đấy, rồi bác sẽ đọc đc vài bài nữa của em, thỉnh thoảng chạm mạch lên e cũng viết đc những bài "vắt" được nước mắt của thiên hạ, có điều nó thuộc về phạm trù cá nhân em, và em chỉ post lên blog như nhật kí thôi :)
Dạo này đang bị ..."hâm" nên có khi hay ngồi "thở" ra văn ra thơ lắm k chừng ^^

Bạn mycoffeecup24 ơi, tiền định nghĩa là gì dễ quá đi chứ.Nó là vật định hình mà còn tình là cảm xúc, k có hình dáng nhất định, mà theo lẽ thông thường, cái gì k có hình dáng sẽ khó định nghĩa là đúng rồi :) Mà nói chung là trong cuộc sống, điều gì cũng cần, tình hay tiền cũng thế,k có thì sẽ đau khổ lắm :lol:

Nhoc_kute này, theo cá nhân mình đọc những gì bạn viết thấy bạn cũng khá thú vị.Mình thì chẳng phải chuyên gia tâm lý nên k đi tư vấn đc, có khi chỉ có thể là "quân sư quạt mo" thôi :D Có 1 câu như này này " Những người thuộc về nhau thực sự sẽ tìm thấy nhau" nghe có vẻ cổ tích những mình tin vào câu nói đấy lắm đấy ^^

Trả lời
.
Konu: 48
Mesaj: 772
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2010

cái chuyện cổ tích ấy biết đâu cũng có thật đấy mà hình như lầ có thật chứ nếu không thì vì sao giữa 1 biển người mênh mông mà chúng ta vẫn chọn được 1 người nào đó mà không phải là 1 người khác nhưng con đường họ đến với nhau thì gian nan lắm không dễ dàng chút nào như chúng ta bước đi trên con đường phẳng lặng đâu
______________________ Quê Tôi Thanh Hóa _______________________

Trả lời
.
Konu: 17
Mesaj: 192
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Feb 2010

Hì, đúng đấy bạn nhoc_kute, tự nhiên giữa những con người xa lạ, quen nhau, yêu nhau, ...và trở thành người 1 nhà.2 họ lạ hoắc bỗng trở thành thông gia :D
"Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai" mà
Mà cứ đà này có khi ta nên mở thêm CLB của thần Cupid nhỉ ? Chủ đề này ở thời điểm nào, xã hội nào, cũng đều "hot" :)

Trả lời
.
Konu: 48
Mesaj: 772
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2010

thôi chị ơi em xin nhưng chị có biết đâu cái chuyện yêu nhau mà không đến được với nhau chứ có biết bao nhiêu cuộc tình tan vỡ chỉ trong giây lát cũng chỉ vì 1 phút sai lầm và cũng chỉ đôi khi là những lý do chẳng ra gì mà phải nói ra câu chia tay làm cả 2 trở nên thất vọng chán nản buồn và rùi chẳng có gì gọi là tốt đẹp của tình yêu cả
______________________ Quê Tôi Thanh Hóa _______________________

Trả lời
.
Konu: 0
Mesaj: 2
Cinsiyet:
Kıdem: Apr 2010

[highlight=#FF0000][hidden][pre][size=150]tình yêu!!! cũng có nhìu loại tình yêu ma[/size][/pre][/hidden][/highlight]

Trả lời
.
Konu: 0
Mesaj: 2
Cinsiyet:
Kıdem: Apr 2010

[highlight=#FF4040]Và em mún iu kác bác àk =(([/highlight]

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Phần Mềm Tôi Yêu Bản Dịch Thực Sự Có Tốt? Khi Nào Nên Sử Dụng Tôi Yêu Bản Dịch? phamquynh 0 105 06-08-2019, 03:19 PM
Bài viết cuối: phamquynh
  MỔ XẺ CUỘC SỐNG SINH VIÊN Dr.Coc 77 16,329 31-03-2019, 10:32 AM
Bài viết cuối: vuvietsl
  Tại sao giáo viên lại bắt học sinh Soạn bài trước khi tới lớp? Ngô Thanh Thần 0 90 23-02-2019, 10:44 AM
Bài viết cuối: Ngô Thanh Thần
  Cách dùng Poliva Edam cho nam giới yếu sinh lý Dung031196 0 77 22-02-2019, 04:17 PM
Bài viết cuối: Dung031196
  [Chia sẻ] 5 công thức nấu ăn ngon rẻ cho sinh viên hấp dẫn nhất BepTop 0 353 16-02-2019, 09:27 AM
Bài viết cuối: BepTop
LoadingThành viên đang xem chủ đề:


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909