Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Tổng hợp các thuốc dùng trong điều trị viêm loét đại trực tràng
Đánh giá chủ đề:
 • 0 Vote(s) - Trung bình 0
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5


Konu: 7
Mesaj: 8
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Feb 2020

Khi bạn bị viêm loét đại tràng (UC), bạn chắc chắn sẽ uống thuốc để giúp kiểm soát nó. Có một số loại bác sĩ của bạn sẽ xem xét, tùy thuộc vào những gì bạn cần.

Hầu hết những người bị UC dùng thuốc theo toa được gọi là aminosalicylates (hay còn gọi là 5-ASAs) đã chế ngự chứng viêm trong ruột. Chúng bao gồm balsalazide (Colazal), mesalamine (Asacol HD, Delzicol), olsalazine (Dipentum) và sulfasalazine (Azulfidine). Cái nào bạn dùng, và liệu nó được uống bằng miệng hay dưới dạng thuốc xổ hay thuốc đạn, tùy thuộc vào khu vực của đại tràng của bạn bị ảnh hưởng. Miễn là bạn tránh các yếu tố kích hoạt của bạn, những điều này có thể là đủ nếu bệnh của bạn ở mức độ nhẹ đến trung bình.

Bạn có thể cần một cái gì đó khác nếu tình trạng của bạn nghiêm trọng hơn hoặc nếu những phương pháp điều trị viêm loét đại tràng tiêu chuẩn đó ngừng hoạt động. Bác sĩ của bạn có thể xem xét các loại thuốc khác. Một số người cũng có thể cần phẫu thuật.

Thuốc điều trị viêm loét đại trực tràng chảy máu

Corticosteroid - mà bác sĩ của bạn có thể gọi là budesonide, hydrocortison, methylprednisolone hoặc prednison - thường được gọi ngắn gọn là steroids. Chúng không phải là loại steroid mà một số người lạm dụng để tăng cơ bắp, vì vậy bạn đã giành được số lượng lớn.

Những thứ này làm giảm hệ thống miễn dịch của bạn để chống viêm. Bạn có thể dùng chúng dưới dạng thuốc viên, thông qua IV, hoặc với thuốc xổ hoặc thuốc đạn.

Bác sĩ của bạn có thể kê toa những thứ này để giúp bạn vượt qua cơn giận dữ. Nhưng steroid không phải là một giải pháp lâu dài vì chúng có thể gây ra tác dụng phụ như:
 • Tăng cân
 • Mụn
 • Huyết áp cao
 • Đường huyết cao
 • Tâm trạng lâng lâng
 • Giòn xương
Họ cũng không thể ngăn chặn pháo sáng trong tương lai. Vì vậy, nó tốt nhất là chỉ sử dụng chúng trong một thời gian ngắn và với liều thấp nhất có ích.

Nhiều loại thuốc hoạt động trên hệ thống miễn dịch của bạn

Các loại thuốc điều trị viêm loét đại tràng khác cũng nhắm vào hệ thống miễn dịch của bạn. Bác sĩ của bạn có thể gọi những điều hòa miễn dịch. Chúng có thể là lựa chọn tốt nếu 5-ASA và corticosteroid thiên đường làm việc tốt cho bạn.

Những loại phổ biến nhất là azathioprine (Azasan, Imuran), mercilaurine (Purinethol, Purixan) và cyclosporine (Gengraf, Neoral và Sandimmune). Do nguy cơ tác dụng phụ, các bác sĩ thường tiết kiệm cyclosporine cho những người không có thành công với các loại thuốc khác. Họ cũng có thể thử dùng methotrexate kết hợp với axit folic.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  3 Bài thuốc chữa ung thư vòm họng bằng thuốc nam mintmintonline 1 80 15-06-2021, 03:56 PM
Bài viết cuối: datdathcmutrans
  Tổng hợp phòng khám phá thai quận 1 uy tín mintmintonline 0 8 15-06-2021, 09:22 AM
Bài viết cuối: mintmintonline
  Dùng thuốc tránh thai hàng ngày lợi hay hại mintmintonline 0 17 09-06-2021, 10:01 AM
Bài viết cuối: mintmintonline
  Thuốc AHPC có điều trị được sùi mào gà không mintmintonline 0 8 08-06-2021, 09:31 AM
Bài viết cuối: mintmintonline
  5 Loại thuốc kháng sinh trị viêm họng hiệu quả mintmintonline 0 40 19-05-2021, 09:54 AM
Bài viết cuối: mintmintonline
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909