Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc hoàn hảo
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 37
Mesaj: 37
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jun 2019

một.Hãy giới thiệu bản thân trong 1 phút?
có thắc mắc này thông thường nhà phỏng vấn muốn biết khả năng tổng hợp thông tin; cũng như kỹ năng miêu tả logic của ứng viên; cũng có lúc người phỏng vấn hoặc một trong số các người phỏng vấn chưa đọc kỹ/chưa đọc CV của người tìm việc.

buộc phải trả lời: tóm tắt ngắn gọn (3 phút trở lại) giai đoạn làm việc tính trong khoảng công ty gần nhất về trước; chỉ cần nói tên cty, khoảng thời kì và chức danh thôi; không nên nhắc quá phổ quát về kinh nghiệm. Ví như là Sinh viên mới ra trường thì có thể đề cập về kinh nghiệm tham gia hoạt động ngoại khóa/Câu lạc bộ, tập sự,…

Nên tránh: nói quá chi tiết về kinh nghiệm hoặc nhắc dong dài về quê quán; thị hiếu, điểm mạnh/điểm yếu. Hãy nhớ bạn chỉ sở hữu 2-3 phút cho câu hỏi này thôi nhé.
Câu này NTD một lần nữa muốn biết bạn thực sự tự tín điểm gì ở bản thân; cũng như bản thân sở hữu tự nhủ Phân tích mình cón khuyết điểm gì ko. Search thử một vòng trên mạng thì thấy sở hữu tương đối đa dạng trang chỉ dẫn giải đáp câu nay rất hay; nhưng cũng khá máy móc, thực tiễn mình cũng gặp không ít bạn có sự chuẩn bị; Phân tích trước và trả lời theo sách vở kiểu như: Điểm yếu của tôi là tham công nhớ tiếc việc; hay biện hộ công việc,…NTD ko Phân tích cao sự chuẩn bị kiểu như vậy.

Khuyến khích trả lời:
– Điểm mạnh: Nêu 2-3 ưu điểm với can dự trực tiếp tới công tác đang dự tuyển; điều này đòi hỏi bạn phải Phân tích rất kỹ về bản trình bày công tác cũng như các yêu cầu về kiến thức; kỹ năng/kinh nghiệm, thái độ/hành vi… của vị trí mình đang phỏng vấn.
– Điểm yếu: nói 1-2 điểm yếu – là điểm mà thực sự bản thân mình thấy chưa tự tin; và quan trọng là trình bày cho NTD thấy được bạn mang mong muốn/đang phấn đấu giải quyết điểm yếu đấy để hoàn thiện bản thân.

Câu này NTD muốn biết xem bạn là người mang biết đặt mục tiêu phù hợp có năng lực bản thân; cũng như sở hữu thực sự suy nghĩ nghiêm trang về định hướng công việc sắp tới; và định hướng ấy với phù hợp mang mong muốn/định hướng của vị trí công tác bạn đang ứng tuyển.

Khuyến khích trả lời: Nêu mục tiêu ngắn hạn trong 1-2 năm, phù hợp sở hữu thực tế/khả năng; mang can dự tới vị trí đang xin việc và đặc biệt cần với kế hoạch cụ thể để đạt được chỉ tiêu đó. Nếu như là sinh viên mới ra trường thì trau dồi kinh nghiệm là chỉ tiêu nên đặt lên bậc nhất. Tiêu chí, định hướng nghề nghiệp phải bổ trợ cho nhau; và mang can dự trực tiếp tới vị trí dự tuyển.
Phần định hướng nghề nghiệp nên cho NTD thấy được việc tham dự ứng tuyển vào vị trí đang phỏng vấn là 1 bước quan yếu trong các con phố sự nghiệp của mình. (Ví dụ sau này tôi muốn làm một Chuyên viên tuyển dụng nên hiện nay tôi rất mong muốn được nhận vào làm cho tập sự ở phòng ban Tuyển dụng của doanh nghiệp anh/chị; đây là thời cơ để tôi tiếp cận thực tại công việc, học hỏi kinh nghiệm,…)


Nên tránh: Nêu tiêu chí hoành tráng xa xăm nhưng không với kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu;(Trở thành Marketing Manager trong vòng 5 năm nữa chẳng hạn); định hướng nghề nghiệp lập lờ, kiểu cần kinh nghiệm nên đơn vị cho khiến cho vị trí gì cũng ưng ý. NTD sẽ không Nhận định cao những UV chưa xác định được mình muốn làm công việc gì lúc đi phỏng vấn. (Việc khiến thế nào để định hướng nghề nghiệp thấp mình sẽ chia sẻ trong 1 chủ đề khác).
4. Bạn biết gì về doanh nghiệp chúng tôi? Tại sao chúng tôi nên lựa chọn bạn?
câu hỏi này NTD muốn biết bạn có thực sự Đánh giá nghiêm túc về công ty; công tác dự tuyển cũng như một lần nữa muốn Anh chị tự Nhận định mức độ thích hợp của bản thân mang vị trí này.

Khuyến khích: giải đáp ngắn gọn về lịch sử hình thành, vững mạnh của công ty; và kể được 1 số sản phẩm/dịch vụ điển hình của cty. Phải Tìm hiểu thật kỹ về doanh nghiệp, công việc dự tuyển; với thể lên website đơn vị, những diễn đàn, hỏi bạn bè, anh, chị;…và quan trọng là bạn phải tranh thủ một lần nữa biểu hiện cho nhà phỏng vấn thấy những kiến thức; kỹ năng/kinh nghiệm của bạn phù hợp với các buộc phải của vị trí dự tuyển. Sở hữu thể san sẻ mang NTD là bạn thích ngành hoạt động; sản phẩm/dịch vụ của cty nên mong muốn được góp phần lớn mạnh. (Phải là bạn thích thật sự nhé).
Hãy khẳng định với NTD rằng công tác đang dự tuyển là một bước quan yếu trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình.


Nên tránh: thường ngày UV hay giải đáp lý do mình chọn cty vì là công ty lớn mang tăm tiếng, chế độ; chính sách phúc lợi tốt;…NTD sẽ ko Đánh giá cao UV tư vấn theo hướng này. 1 Điều tối kỵ khi giải đáp câu hỏi này là nêu sản phẩm/dịch vụ của tổ chức đối thủ thành sản phẩm/dịch vụ của đơn vị mình đang ứng tuyển; hoặc nêu sai tên doanh nghiệp, tên sản phẩm, dịch vụ của công ty.

5.Bạn biết gì về công việc xin việc trong nghi vấn phỏng vấn?
thắc mắc này NTD muốn biết bạn đã mang chủ động Phân tích về công việc dự tuyển chưa. Khẳng định thêm lần nữa việc chủ động Nhận định thông báo về tính chất công việc; sản phẩm/dịch vụ, đối tượng người mua,…của đơn vị, công tác dự tuyển là khôn xiết quan trọng khi đi phỏng vấn.

Khuyến khích trả lời: Nêu được những ý chính trong bản biểu hiện công việc mà NTD đã gửi cho mình; nêu được sản phẩm, nhà sản xuất, quy mô, đối tượng quý khách mà mình sẽ dùng cho ở vị trí công việc này. Các thông tin này bạn có thể thấy trong bản MTCV hoặc mua trên mạng; tuy nhiên thấp nhất là Tìm hiểu trước với viên chức Tuyển dụng – người đã địa chỉ mời bạn ứng tuyển/phỏng vấn. Bạn có thể chủ động xin thông báo liên hệ của viên chức TD (Chat/Mobile phone) để sau khi tậu hiểu; giả dụ chưa rõ thì địa chỉ hỏi kỹ trước lúc đi phỏng vấn. Giảm thiểu dùng email trong trường hợp này; vì thường email sẽ khó mô tả được hết thuộc tính công việc; và tâm lý NTD cũng ngại trả lời email (vì với đa số email phải phản hồi, viết thường phải gọt giũa hơn là nói/chat).
Bạn nhớ chuẩn bị thêm một số nghi vấn để Nhận định sâu về công tác trước khi đi phỏng vấn.


Nên tránh: Đi phỏng vấn mà chưa Phân tích gì về công tác, tổ chức. Công ty đang tuyển vị trí làm cho sản phẩm/dịch vụ A nhưng bạn lại đề cập ứng tuyển để làm sản phẩm/dịch vụ B.
Tham khảo thêm: Bạn cần những kỹ năng gì để làm tốt công việc này?
6. Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này?
Câu này tương tự câu 5; NTD muốn biết bạn sở hữu Đánh giá kỹ về công việc và có biết tự Phân tích hả năng bản thân có phù hợp sở hữu vị trí ko.

Khuyến khích trả lời: sở hữu thể nêu lại các điểm mạnh của bản thân mà bạn Đánh giá là thích hợp sở hữu những yêu cầu tuyển dụng của vị trí bạn ứng tuyển. Chỉ cho NTD thấy vị trí này là một bước trong kế hoạch lớn mạnh nghề nghiệp của bạn. Hoặc bạn sở hữu thể san sớt sở hữu NTD 1 số yếu tố bạn thích ở công ty: ngành hoạt động của công ty; tăm tiếng của Ban lãnh đạo,…nhớ là bạn phải thực sự thích và sở hữu Đánh giá kỹ nhé.

Nên tránh: trả lời theo kiểu tại em đang sắm việc; và thấy đơn vị tuyển nên em ứng tuyển hay em đang rất cần một công việc để học hỏi kinh nghiệm nên ứng tuyển. Hãy nhớ, dù là một Sinh viên mới ra trường; nhưng bạn cũng mang những kiến thức; kỹ năng nhất thiết để “bán” cho NTD nên mình chỉ sở hữu định nghĩa tìm VIỆC chứ không nên mang khái niệm ứng tuyển.
1 số số UV thường tư vấn là vì công ty to, chế độ tốt;…nên ứng tuyển, điều này tuyệt đối không nên.

7. Tại sao bạn thôi việc ở tổ chức cũ?
với nghi vấn này NTD muốn biết lý do bạn ko tiếp diễn công việc cũ là vì tính chất công việc; môi trường không đáp ứng hay do những mâu thuẫn gì đó;…và trong khoảng đó xem xét liệu việc này mang bị lặp lại ở công tác bạn đang ứng tuyển.

Khuyến khích trả lời: Hãy thành thật ở mức độ vừa phải và khéo léo; cố gắng chuyển câu trả lời sang hướng diễn tả bạn thích hợp sở hữu công việc mới như thế nào; và cho NTD thấy bạn ko muốn tiếp diễn công tác cũ; vì ở ấy ko còn giải quyết được các mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

tránh trả lời: Tuyệt đối không nên đề cập xấu doanh nghiệp, sếp hoặc đồng nghiệp cũ. Bất kỳ tư nhân, công ty nào cũng có những điểm hạn chế; và nếu như nhận thấy bản thân không còn phù hợp; không thể thích nghi mang các giá trị ở ấy thì kiếm tìm các thời cơ mới.
8. Trông đợi của bạn khi ứng tuyển vị trí này?
thường ngày UV rất ít với sự chuẩn bị rẻ cho câu hỏi nay; nhưng NTD rất thường xuyên hỏi để Nhận định xem các mong chờ của bạn liệu công tác họ đang cần tuyển sở hữu đáp ứng được; và cũng chuẩn y câu hỏi nay NTD sẽ Đánh giá bạn sở hữu thực sự “biết người biết ta”

Khuyến khích trả lời: Nêu thật cụ thể khoảng 2- 3 trông chờ thực tiễn của bạn xoay vòng vo các vấn đề về tính chất công tác mong muốn được làm; cơ hội để vận dụng các kiến thức; kỹ năng/kinh nghiệm đang với vào công tác hoặc với thể nói rõ trông đợi về việc cải thiện thu nhập. Vừa nêu trông đợi của bạn nhưng cũng là thời cơ để khẳng định thêm lần nữa về sự phù hợp; về khả năng đóng góp của bạn cho doanh nghiệp giả dụ được cộng tác.

Nên tránh: trả lời theo kiểu em chẳng với trông mong gì cả; vì như thế NTD sẽ Tìm hiểu bạn ko với mục tiêu rõ ràng. Nếu như bạn mô tả những đợi mong quá cao siêu; nên xem xét kỹ khả năng của bản thân. Mang tham vọng trong nghề nghiệp là tốt; nhưng NTD rất không thích các người tìm việc chém gió hay bị ảo tưởng sức mạnh.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Trả lời các câu hỏi phỏng vấn như thế nào? Cập nhật nhanh Anh114 0 26 Hôm qua, 05:03 PM
Bài viết cuối: Anh114
  Xem ngay cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc hoàn hảo Anh114 0 57 08-11-2019, 04:50 PM
Bài viết cuối: Anh114
  Xem ngay cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc thường gặp Anh114 0 42 07-11-2019, 03:17 PM
Bài viết cuối: Anh114
  [Bài giảng] Đánh giá về nhà cái fb88 để trả lời nghi vấn fb88 có uy tín không?[/b] qwe1234 0 68 06-11-2019, 02:37 PM
Bài viết cuối: qwe1234
  Viết CV xin việc cần lưu ý những gì? Xem ngay để rõ Anh114 0 47 05-11-2019, 09:14 AM
Bài viết cuối: Anh114
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909