Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Chuẩn bị gì để du học thành công?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 6
Mesaj: 6
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Dec 2013

Du học là niềm mơ ước của nhiều học sinh và gia đình nhưng du học lại tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Vậy du học sinh nên có kế hoạch như thế nào?

1. Chuẩn bị về tài chính
Phu huynh và du học sinh cần chuẩn bị tài chính đầy đủ để duy trì việc sống và học tập ở nước ngoài. Tiền trường và phí sinh hoạt là 2 khoản chi tiêu lớn nhất. Trong đó, học phí phụ thuộc vào từng trường và ngành. Bạn không cần đóng phí một lần cho cả chương trình mà có thể đóng theo kỳ học, năm học. Các loại sinh hoạt phí từ chi phí ăn, mặc, nhà ở đến các hóa đơn điện thoại, internet cũng không phải nhỏ. Mặc dù du học sinh có thể làm thêm (part-time trong thời gian học và full-time trong các kỳ nghỉ) để trang trải những chi phí này nhưng tốt nhất là bạn tập trung vào việc học. Vì vậy, chuẩn bị sẵn sàng tài chính càng sớm càng tốt, càng đầy đủ càng tốt.

2. Chuẩn bị về tư tưởng, tâm lý
Trước khi đi du học, học sinh cần xác định mục tiêu, mục đích du học của mình là gì, có đáng để đi du học không, đạt được gì sau du học. Bạn cần hiểu rõ du học không phải là thiên đường, nơi ai ai cũng tốt đẹp, nhà cửa xa hoa lộng lẫy, là nơi bạn muốn chơi thì chơi và các loại ước muốn đều trở thành sự thật. Bạn phải nhận ra rằng du học là nơi để bổ sung kiến thức, ngành nghể và học tập môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà trong nước yếu hay thiếu. Ngoài ra, du học sinh cần chuẩn bị tư tưởng tự nấu ăn, giặt quần áo, tự xử lý những vấn đề học tập, tình cảm… Để giảm áp lực tài chính, nhiều du học sinh lựa chọn làm thêm với những công việc mà ở nước ta được xem là mất giá như bán hàng, bồi bàn, rửa chén… Gia đình là chỗ dựa vững chắc nhưng lúc này đây bạn phải tự giải quyết những vấn đề của mình, chuẩn bị tâm lý tốt cho tương lai dẫu có nhiều khó khăn

3. Chuẩn bị về kiến thức, kỹ năng
Du học sinh cần có kiến thức cơ bản về lịch sử, địa lý, văn hóa, pháp luật và giáo dục của nước du học. Các kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, quản lý chi tiêu, kỹ năng sinh hoạt, chọn hàng hóa, sử dụng internet là không thể thiếu. Hơn thế nữa, để du học thành công, ngoại ngữ là cần thiết nhât và cần thời gian lâu dài để chuẩn bị (mất 1-2 năm). Để vào lớp dự bị đại học, bạn phải có IELTS 5.0-5.5 và không có môn nào dưới 5. Nếu vào thẳng đại học, IELTS yêu cầu là 6.0-7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6. Một số trường yêu cầu băng SAT, GRE, GMAT. Nếu ở độ tuổi 14-18, học sinh nên tham dự các khóa học Anh ngữ Dự bị Trung học (Toán – Lý – Hóa – Sinh bằng tiếng Anh). Tiếng Anh chính là cầu nối giúp du học sinh hòa nhập nhanh hơn vào môi trường quốc tế. Tham gia các khóa học Anh ngữ trong nước sẽ ít tốn kém hơn khi ở nước ngoài.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn du học, Trung tâm Giáo dục StudyLink International hiểu rõ nhu cầu du học của học sinh sinh viên. StudyLink Interntaional liên tục đào tạo các khóa Anh ngữ du học:

Khóa Anh văn giao tiếp: hoàn thiện kỹ năng Nghe-Nói thông qua tương tác với giáo viên nước ngoài. Phòng học hiện đại được trang bị các thiết bị hiện đại. Lớp học với sỉ số ít giúp tất cả các học viên đều có cơ hội thực hành giao tiếp.

Khóa Kỹ năng viết luận: Chương trình giúp học viên rèn luyện kỹ năng viết luận thuyết phục, đúng cấu trúc ngữ pháp, liền mạch về ý tưởng và tạo ấn tượng tốt đối với người đọc.

Luyện thi IELTS: Luyện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết với 3 cấp độ Foundation, Achieve và Intensive

Anh ngữ du học Dự bị Trung học Quốc tế: giúp phát triển các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, giao tiếp và vốn từ chuyên môn về Toán và Khoa học

Mừng xuân 2014, Trung tâm Anh ngữ StudyLink International hiện đang có chương trình tặng quà xuân:
• Đĩa nhạc và thú bông cho tất cả các học viên
20% cho toàn bộ các khóa học ca tối 19:00 – 21:00
25% cho toàn bộ các khóa học vào ca sáng – chiều
Hoặc
• Tặng lớp Văn phạm tiếng Anh trị giá 2.000.000 VNĐ khi đăng kí bất kỳ khóa học nào

Để được tư vấn chi tiết phụ huynh học sinh có thể liên hệ (08) 2925 6731 nhánh 110, 112, 113
Hoặc hotline 0903 034 210 - 0903 034 316

Trả lời
.
Konu: 8
Mesaj: 209
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2016

Mình nghĩ nếu đủ đam mê thì không gì có thể cản bạn đến thành công

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 04-02-2017, 11:29 PM bởi bekitar.) .

LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909