Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Khi luyện TOEIC bạn nên tránh những sai lầm này
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 279
Mesaj: 279
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2017

Bạn đang luyện thi TOEIC nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ bản chất kì thi, “lười” trau dồi thêm kiến thức ngoài, không kiểm tra và ôn lại định kì, không lưu ý luyện giao tiếp? Vậy thì chúng mình cần tham khảo những lời khuyên này đấy!
Chắc hẳn các chúng mình đã tìm hiểu rất nhiều rất nhiều thứ xung quanh việc luyện thi TOEIC, như là mẹo làm bài đọc điểm cao, phương pháp luyện nghe TOEICchuẩn xác, các bẫy hay gặp, thủ thuật trau dồi kĩ năng cho từng Part. Tuy nhiên, hãy nhìn lại quá trình chúng mình ôn thi xem, chúng mình có đang gặp những vấn đề gì không? Bạn đã thực sự hiểu về bài thi TOEIC và mấu chốt để ôn thi tốt nhất chưa? Hãy cùng kiểm tra xem bạn có phạm vào sai lầm nào dưới đây khi luyện thi TOEIC không nhé.
Đọc thêm: tiếng anh elight 
Sai lầm 1: Không nghiên cứu kỹ kĩ phương thức và bản chất của kì thi và đề thi TOEIC
TOEIC là kì thi theo tiêu chuẩn thế giới nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của người dùng nó trong môi trường làm việc và căn hộ cao cấp quốc tế.
Bên cạnh bài thi Nghe – Đọc mà Việt Nam đang luôn tin tưởng dùng, rất nhiều nước trên địa cầu đã ứng dụng cả bài thi Nói – Viết, cho phép đánh giá toàn diện các kỹ năng của người học,
Bài thi TOEIC reading và TOEIC listening: Bạn sẽ làm bài thi trên giấy với tổng thời gian thi là 120 phút và số lượng câu trắc nghiệm là 200 câu chia đều cho hai phần trên. Số điểm sẽ được tính từ 5 – 495 cho mỗi phần, như vậy tổng điểm hai phần sẽ từ 10 – 990. Đây là bài thi phổ biến ở việt Nam thời điểm hiện tại và cũng mới chỉ yêu cầu hoàn thành bài thi Nghe – đọc như trên mà thôi.
Bài thi TOEIC writing và TOEIC speaking: Phần thi nói kéo dài 20 phút, trong lúc này, phần thi viết làm dài thêm 60 phút. Thang điểm cho mỗi phần là từ 0 – 200 điểm. Bài thi này hiện nay chưa áp dụng tại Việt Nam, nhưng như đã nói ở trên, TOEIC đã mở rộng thêm 2 kỹ năng này từ vài năm trước và áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia.
Nếu một tổ chức yêu cầu bạn thi đủ cả 4 kỹ năng thì thông thường họ sẽ nêu rõ chúng mình cần bao nhiêu điểm nghe-đọc và bao nhiêu điểm nói-viết.
Tag: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tien...-mien-phi/ 
Sai lầm 2: Quá tập trung vào luyện đề mà quên rằng cần học rộng và sâu tri thức của nhiều lĩnh vực.
Môi trường giao tiếp quốc tế vốn thường xuyên sửa đổi và cập nhật một vài từ vựng, trí thức mới. Kiến thức trong các sách luyện thi TOEIC chỉ là một ít trong đó mà thôi. Nếu muốn thường xuyên dùng tốt tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế, bạn hãy quan tâm mở rộng tri thức hơn nữa.
Điều này đưa đến việc bạn không chiêm nghiệm lại những câu sai và một số câu đúng mình đã làm. Điều này là nguyên do ảnh hưởng tới tâm lý học của bạn là: “Tại sao tôi cứ sai một vài lỗi này?”, “Sao câu này quen quen mà không làm được?”, … Vì bạn có ôn lại đâu mà có cách nhớ được?
Vì vậy, bạn nên định kì kiểm tra, ôn lại một số gì mình đã học, đã làm. Sau đó, chúng ta chỉ dành một quyển sổ nhỏ để ghi chép một vài lỗi sai, một số kiến thức quan trọng thường gặp, một số phương pháp luyện nghe TOEIC hay mẹo làm bài đọc để có mẹo hay thường xuyên xem lại và cung cấp.
Một điều nữa đó là các chúng mình thường “lười” tham dự kiểm tra định kì. Tại sao vậy? Có thể do chi phí thi, do điều kiện không tới tận nơi để tham dự, hoặc không phức tạp là vì chúng mình quá lười. Nhưng hãy nghĩ lại xem, các bạn hãy chú ý vượt qua sự ngại ngần đó thì mới tiến bộ nhanh được. Còn về chi phí hay điều kiện đi lại thì lại không phải vấn đề lớn, bởi các chúng ta có giải pháp quyết định biện pháp luyện thi TOEIC online, luôn tin tưởng dùng nguồn đề thi TOEIC online hoặc tìm đến một số nơi buôn bán thi thử TOEIC miễn phí. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có chủ động hay không thôi!
Tag: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc...ai-elight/ 
Sai lầm 4: Không thận trọng giao tiếp
Một thực tế là, nếu chúng mình chỉ luyện đọc và nghe, chúng mình có khả năng thi và đạt khoảng 600 điểm TOEIC. Nhưng nếu vậy, khi đi làm, nhiều khả năng chúng mình sẽ soạn những mẫu email với hàng tá lỗi sai, nói tiếng Anh ngại ngùng và phát âm không chuẩn. Đó là chưa kể đến một vài ngăn chặn khác nếu chúng mình không thận trọng giao tiếp. Vậy thì điểm cao TOEIC để làm gì nếu bạn không thể giao tiếp sau khi cầm trong tay chứng chỉ đó? Như vậy, lời khuyên được đưa ra là, bạn hãy cố gắng cân bằng trong việc luyện thi đủ cả 04 kỹ năng để thực sự giao tiếp được trong môi trường thường xuyên sử dụng tiếng Anh.
Đó là 04 sai lầm thường gặp trong quá trình luyện thi TOEIC. Hãy khắc phục ngay một vài sai lầm các chúng ta gặp phải theo hướng dẫn trên nhé!

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] Top 5 lỗi thường gặp khi luyện nói tiếng anh anhnguathena 0 68 04-03-2020, 05:04 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  [Chia sẻ] Rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh anhnguathena 0 78 16-01-2020, 05:06 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  [Chia sẻ] Làm bằng toeic giá rẻ nhất mà bạn từng biết lambangcapba 0 170 05-08-2018, 04:53 PM
Bài viết cuối: lambangcapba
  [Trao đổi] Thận trọng với những sai lầm khi học tiếng Anh qua mạng elight123 1 136 17-01-2018, 02:50 PM
Bài viết cuối: linhoen12
  [Trao đổi] 10 Lý do bạn nên học Tiếng Anh ngay hôm nay! elight123 0 104 03-01-2018, 10:55 PM
Bài viết cuối: elight123
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909