Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI ĐƠN THUẦN
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 88
Mesaj: 88
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Apr 2018

Viêm quanh khớp vai là tình trạng các mô mềm quanh vai có hiện tượng bị tổn thương như gân, bao gân, các dây chằng, dây thần kinh… và nó không hề liên quan tới các vấn đề của khu vực cơ xương khớp. Viêm quanh khớp vai có hai dạng đó là viêm quanh khớp vai đơn thuần và viêm quanh khớp vãi mãn tính. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về viêm quanh khớp vai đơn thuần. Hi vọng các bạn sẽ có một cái nhìn thấu đáo và toàn diện về viêm quanh khớp vai đơn thuần là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm quanh khớp vai đơn thuần.

VIÊM QUANH KHỚP VAI ĐƠN THUẦN LÀ GÌ?
Viêm quanh khớp vai đơn thuần hay còn gọi là viêm quanh khớp vai thông thường là một bệnh lý được đặc trưng với những cơn đau khớp vai, kèm theo đó là các hạn chế vận động khớp vai điều này khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân gây nên bệnh viêm quanh khớp vai có nhiều nhưng các nguyên nhân như thoái hóa gân, viêm nhiễm các phần mềm quanh vai là chính.

Viêm quanh khớp vai thông thường là một thể hay gặp nhất trong bệnh viêm quanh khớp vai và chiếm tới khoảng 90% số bệnh nhân. Vậy nên, người bệnh nên có các phương pháp thích hợp để điều trị căn bệnh này khi mắc phải.

Xem thêm: https://skupnost.sio.si/blog/index.php?entryid=4669

Đến đây, câu trả lời cho câu hỏi viêm quanh khớp vai là gì đã được trả lời, mỗi người đã có một cái nhìn sơ khai nhất về căn bệnh này cũng như trang bị được một kiến thức cơ bản nhất.

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI ĐƠN THUẦN
Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh viêm quanh khớp vai, sau đây là một số nguyên nhân chính:

Thoái hóa gân, viêm gân chóp xoay: Hai căn bệnh này có thể không gây lắng động calci nhưng có thể gây đứt gân, rách gân chóp xoay. Việc đứt và rách gân gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho khu vực quanh khớp vai.

Viêm bao hoạt dịch dưới mỏm cùng vai: Gây nhiễm trùng , tác động trực tiếp tới các mô mềm, gân, cơ chằng, hạn chế vận động, gây nhức nhối.

Viêm bao bao hoạt dịch và viêm gân dài cơ nhị đầu cánh tay: Hiện tượng viêm dẫn tới đau nhức, hạn chế vận đông của khớp cánh tay, không chỉ vậy, nó còn khiến cho khu vực bị viêm tấy đỏ, sưng đau.

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM QUANH KHỚP VAI ĐƠN THUẦN
Bệnh viêm quanh khớp vai có một số triệu chứng cơ bản và thường gặp ở mọi đối tượng bệnh; thông thường có hai triệu chứng hay gặp là triệu chứng cơ năng và triệu chứng thực thể.

Triệu chứng cơ năng: Các hiện tượng như đau mỏm cùng vai, đau xung quanh khớp vai, vùng cơ delta, các vận động bị hạn chế vì đau, những cơn đau đến theo từng đợt và sẽ kết thúc khi được nghỉ ngơi thư giãn.

Triệu chứng thực thể: Khi người bị đau quanh khớp vai đơn thuần đi khám sẽ có những điểm đau nhói khi ấn vào khu vực dưới mỏm cùng vai, chỗ tổn thương của gân. Các vận động dạng gấp, duỗi hay dang tay nên hạn chế vận động tránh gây nên những đau đớn cho người bệnh.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Nguyên nhân gây rối loạn bệnh thần kinh thực vật run tay loiphucduong 0 42 16-07-2019, 09:09 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn thần kinh tự chủ? loiphucduong 0 38 15-07-2019, 10:00 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Nguyên nhân gây nên rối loạn hệ thần kinh thực vật ở trẻ em ? loiphucduong 0 49 14-07-2019, 09:57 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật? loiphucduong 0 49 14-07-2019, 09:43 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Nguyên nhân gây nên bênh rối loạn hệ thần kinh thực vật ở trẻ em phổ biến hiện nay loiphucduong 0 42 27-06-2019, 09:33 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://timthosuakhoa.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909