Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Nên học toeic hay học tiếng anh giao tiếp?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 279
Mesaj: 279
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2017

Dù là chỉ đang là sinh viên hay đã là người đi làm thì chắc các bạn cũng không lạ gì với bài thi Toeic. Các chúng ta sinh viên thì sẽ cần học Toeic để ra trường hoặc xin việc còn với những bạn đã đi làm thì cần để thăng chức hoặc để tìm việc tốt hơn.
Vậy các chúng ta có bao giờ tự hỏi tại sao phải là bằng Toeic mà không là bằng tiếng anh giao tiếp?
Tôi đoán là không ít chúng mình nghĩ rằng: Toeic chỉ là một cái bằng về phương thức, còn nếu muốn áp dụng trong thực tế thì học tiếng anh giao tiếp là hiệu quả nhất. Ý kiến này đúng hay sai?
More: http://elight.edu.vn/ 
Tôi chấp nhận là trên thực tế, có nhiều bạn dù đã có bằng trên 700 điểm nhưng vẫn không thể nói hay viết được câu tiếng Anh nào ra hồn. Nhiều nhà tuyển dụng giờ chỉ cần ứng cử viên chứng mình là mình có trình độ tiếng Anh.
Tuy nhiên, nếu nói vậy thì đã bao giờ các bạn tự hỏi là tại sao vẫn còn nhiều trường và công ty coi trọng bằng Toeic?
Theo thống kê từ ETS, đơn vị tổ chức kỳ thi cho hay, gần 14.000 công ty và tổ chức ở 150 quốc gia trên toàn thế giới công nhận bằng TOEIC. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEIC được dùng làm chuẩn đầu ra của hơn 127 trường đại học, cao đẳng và là tiêu chuẩn đánh giá tuyển dụng của hơn 350 tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.
Ưu điểm của học Toeic
Tuy rằng các lớp giao tiếp đều dạy nền tảng nhưng theo tôi thì ưu điểm lớn nhất của Toeic chính là sự định hướng.
Các khóa giao tiếp thường cố gắng dạy bao quát các ngữ cảnh thông thường nên sẽ quá rộng, đến mức sẽ khiến chúng mình thấy được “học hoài không hết”. Trong lúc đó, tiêu chí của Toeic thì rất rõ ràng: kiểm tra khả năng giao tiếp nơi văn phòng và trong một vài tình huống thường ngày rất cụ thể.
Xem thêm: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tien...-mien-phi/ 
Do đó mà chúng ta sẽ thấy một vài nội dung của Toeic rất quen thuộc: hỏi lịch cuộc họp, đặt hàng – giao hàng, thư gửi các phòng ban, vân vân. Những bài đọc cũng chỉ là thư, quảng cáo dịch vụ, email hỏi trao đổi công việc,…
Học Toeic thì thể nào chúng ta cũng biết “hàng tồn kho” là “inventory”, “thỏa thuận, hợp đồng” là “agreement” (trong khi nếu học bình thường thì tôi dám chắc chúng mình chỉ biết nó là “sự nhận lời, đồng thuận”).
Học Toeic vẫn có mẹo hay Nói và Viết được
Nếu thật sự học đàng hoàng, Toeic vẫn cung cấp được cho chúng mình một nền tảng vững chắc. Ngữ pháp hay từ vựng cũng chỉ dừng ở mức vừa phải chứ chưa đến độ quá “cao siêu” như IELTS hay TOEFL. Chính nhờ chỉ có chính là 2 phần Nghe và Đọc nên bạn sẽ được phát triển trước 2 kỹ năng “thụ động” này.
Quan điểm của tôi là: phải nghe được trước thì mới nói được, phải đọc tốt thì mới có khả năng tập tành viết lách thành câu. Và tôi nghĩ nó không khác gì với việc trẻ em học nói, học chữ.
Học theo Toeic giúp đỡ chúng ta tăng trưởng một cái nền để từ đó đi lên. Phần nghe được tích hợp từ nhiều giọng, Mỹ, Anh, Úc, Canada, giúp đỡ chúng ta quen dần với các giọng khác nhau trong khi giáo trình khác thường chỉ có giọng Mỹ.
Phần đọc thì rèn trước cho chúng mình khả năng đọc tìm ý, lấy thông tin trước khi bạn có mẹo hay đọc để hiểu và suy ra ý mới từ bài đọc. Nếu đã vững Nghe và Đọc thì chúng ta hoàn toàn có mẹo hay chuyển sang học tiếp và thử sức với kỳ thi Nói và Viết (Toeic Speaking and Writing).
Tag: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc...ai-elight/ 
Tôi không nói các chúng ta hãy nghỉ hết các khóa giao tiếp và chuyển qua học Toeic. Điều tôi muốn truyền đạt qua bài viết này là đừng xem Toeic như một tấm giấy “thông hành”, hãy có cái nhìn đúng đắn hơn về kỳ thi Toeic và một số công dụng nó có thể mang lại cho bạn.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học ở đâu tốt? nguyenvantien 0 61 09-03-2020, 04:06 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  Tìm kiếm địa chỉ dạy tiếng Anh giá rẻ tại Hà Nội nguyenvantien 0 56 05-03-2020, 03:08 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  [Chia sẻ] Top 5 lỗi thường gặp khi luyện nói tiếng anh anhnguathena 0 68 04-03-2020, 05:04 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  [Chia sẻ] Rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh anhnguathena 0 78 16-01-2020, 05:06 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  Học từ vựng tiếng Anh chủ đề cảm xúc con người nguyenvantien 0 69 07-01-2020, 04:35 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
LoadingThành viên đang xem chủ đề:


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909