Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Nhu cầu tìm thời gian học . Dành một thời gian thực tế để nghiên cứu một chủ đề
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 61
Mesaj: 61
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Nov 2019

Nhu cầu tìm thời gian học . Dành một thời gian thực tế để nghiên cứu một chủ đề. Không học hai hoặc ba chủ đề trong một buổi. Học một chủ đề chi tiết có giá trị hơn học mơ hồ ba chủ đề. Học trong 50 phút bất cứ lúc nào.
Áp dụng đúng kỹ thuật học tập . Nó không đủ để đọc sách giáo khoa của bạn. Dành thời gian để tạo ra các công cụ hỗ trợ học tập thú vị - có thể là flashcards, câu hỏi, ghi nhớ dược lý hoặc ghi chú sửa đổi - làm cho việc học dược lý trở nên dễ dàng.

 
Hãy tưởng tượng . Phương pháp sửa đổi càng kỳ lạ, thực tế càng đáng nhớ. Ví dụ: Fox Fur ry Fox for Tea hoặc Pro zac 'giúp nhớ lại các cephalosporin thế hệ thứ hai: Ce fur oxime, Ce fox itin, Ce f acl hoặc , Cefo te t a n, Cef proz
Hỏi giáo sư của bạn. Giáo sư của bạn có kiến thức và chuyên môn để giúp bạn với bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có. Đừng ngại liên hệ với giáo sư của bạn để tiếp tục học tập.
Không ngừng học hỏi. Trong quá trình học tập chuyên ngh

Giới thiệu
Dược lý - vâng, đó là thời gian.

Sinh viên ngành dược, điều dưỡng và y học biết chính xác ý tôi.

Dược lý là môn học quỷ; thợ gặt thuốc chữa bệnh cắt giảm điểm số của bạn khi bạn nghĩ rằng bạn đã an toàn và thực hiện nó trên đường. Ngay khi bạn nghĩ rằng bạn đã bẻ khóa môn học, sự tự tin của bạn bị đánh gục bởi một màn thi ảm đạm.

Tất cả không bị mất mặc dù.

Nếu bạn là một trong những sinh viên tự hỏi làm thế nào để học dược lý; làm thế nào để tối đa hóa cả thời gian học và điểm số của bạn - bạn đã đến đúng nơi. Hôm nay, chúng tôi cung cấp cho bạn hướng dẫn sinh viên cuối cùng về việc học dược lý đúng cách.

Không còn điểm kém. Không còn lời bào chữa nào nữa. Không còn căng thẳng nữa.

Bắt đầu nào.

Lời khuyên hàng đầu cho việc học Dược lý
Bắt đầu trong dược học là khó khăn.

Trên mặt của nó, dường như không có cấu trúc. Thay vào đó, các sinh viên được thổi bùng lên với một trận bão tuyết không thể tha thứ, vô tận của chi tiết.

Hàng trăm loại thuốc, hàng ngàn tác dụng phụ, hàng triệu tương tác thuốc!

Sự điên rồ kết thúc ở đâu?

Biết cách học dược lý hiệu quả là xây dựng cấu trúc vào nghiên cứu của bạn . Đó là về việc biết những gì để học và những gì phải bỏ đi. Nếu bạn không áp dụng chiến lược cơ bản này, bạn sẽ lãng phí thời gian để tìm hiểu thông tin mà bạn không cần biết .

Lấy thuốc kháng khuẩn, ví dụ. Có hơn mười tám nhóm - và nhiều loại thuốc đơn độc hơn mà không được phân loại theo phương thức nào. Thực hiện một cách tiếp cận ma túy bằng thuốc của người Viking không hiệu quả. Bạn không cần phải tìm hiểu các tác dụng phụ không đặc hiệu , chẳng hạn như buồn nôn và nôn, vì những tác dụng phụ này có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại thuốc! Lấy tác dụng phụ không đặc hiệu như đã cho. Luôn luôn bắt đầu bằng cách học ngoại lệ hoặc tác dụng phụ cụ thể đối với nhóm thuốc .


 
Bằng cách cụ thể trong những gì bạn học, bạn cắt bỏ chi tiết không cần thiết và không liên quan.

Thay vì học dược lý trên cơ sở từng loại thuốc, hãy học môn học trên cơ sở từng lớp. Học theo lớp nghĩa là bạn chỉ cần học một cơ chế, một bộ chỉ định, một bộ tác dụng phụ và một bộ tương tác thuốc.

Bằng cách đánh mất hình ảnh lớn hơn, bạn phục vụ:

Tự hạ thấp mức độ nguy hiểm của chi tiết
Trở nên rối
Và, kết quả là, mất niềm tin vào khả năng học hỏi chủ đề trong tay
Luôn luôn xem xét các tiền tố và hậu tố thuốc - hãy xem xét các thuốc chặn beta:

Thuốc chẹn beta Đại lý tim mạch
Thuốc chẹn beta Đại lý tim mạch
Ví dụ Bisoprolol, metoprolol, atenolol
Hậu tố thường gặp -cười lớn
Chỉ định Rối loạn nhịp tim, dự phòng đau tim
Cơ chế Chặn thụ thể beta-1 trong cơ tim
Phản ứng phụ Chóng mặt, buồn ngủ, mệt mỏi, khó ngủ, tê ở tay và chân, v.v.
Cảnh báo Có thể gây ra / làm nặng thêm tình trạng co thắt phế quản ở bệnh nhân hen.
Quá liều Thuốc giải độc Glucagon
Chúng tôi đã lập bảng nhiều sự thật chính về các trình chặn beta chọn lọc tim. Tất nhiên, không phải tất cả các thông tin đã được bao gồm. Đó là bởi vì sinh viên dược học phải học cách suy luận chi tiết từ một nhóm thuốc - một dạng tư duy phê phán sẽ hỗ trợ cho kỳ thi của bạn.

Ví dụ:

Hạ huyết áp và nhịp tim chậm là tác dụng phụ tiềm tàng của thuốc chẹn beta. Chúng ta không cần liệt kê các hiệu ứng này bởi vì, dựa trên cơ chế hoạt động, chúng ta có thể mong đợi các trình chặn beta có các loại hiệu ứng này.
Tương tự, nếu một bệnh nhân được kê đơn một loại thuốc bổ sung làm chậm nhịp tim / nhịp tim - chúng ta có thể kết luận một cách an toàn rằng nguy cơ hạ huyết áp và nhịp tim chậm tăng.
Một lần nữa, cố gắng tránh học các mức độ chi tiết vô cùng lớn.

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng dược Tây NguyênCao đẳng dược Buôn Ma Thuột, Cao đẳng dược Tây Nguyên.
 
Tìm hiểu để cô đọng nghiên cứu của bạn thành các phương pháp dễ quản lý và suy luận hơn. Chiến lược này không chỉ làm giảm thời gian học mà còn tăng cường kỹ năng tư duy phê phán của bạn trong các kỳ thi MCQ và trả lời dài.

Có thể tìm ra câu trả lời, từ chi tiết hạn chế, là một kỹ năng mà mọi chuyên gia chăm sóc sức khỏe nên sở hữu. Nó cần có thời gian, nhưng đó là một kỹ năng đáng để phát triển.

Cùng với chiến lược này, có nhiều cách khác nhau, không kém phần quan trọng, để cải thiện cách học dược lý. Bao gồm các:

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Chia sẻ] HACCP trong an toàn thực phẩm - Tìm hiểu chi tiết Linhthuhoang 0 116 13-08-2020, 03:24 PM
Bài viết cuối: Linhthuhoang
  [Trao đổi] Có vẻ như không có trí tuệ để có một sự quan tâm thực sự trong lĩnh vực CNTT Vanminh19 0 407 05-06-2020, 10:02 AM
Bài viết cuối: Vanminh19
  [New] Chuyên gia bong99 dự đoán CĐV M.U giận tím mặt: “0 bàn thắng, 0 kiến tạo. Bán gấp hắn tutrungtrung582 0 188 06-11-2019, 08:34 PM
Bài viết cuối: tutrungtrung582
  Học ngành Điều dưỡng học xong ra trường mức thu nhập sẽ như thế nào? giahan123 0 467 10-06-2018, 10:39 AM
Bài viết cuối: giahan123
  Cao đẳng Dược TPHCM 2018 học trong thời gian bao lâu? giahan123 0 391 11-04-2018, 03:51 PM
Bài viết cuối: giahan123
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909