Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Thuốc Afinitor 10mg, thuốc everolimus Điều trị ung thư vú
Đánh giá chủ đề:
  • 1 Vote(s) - Trung bình 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 65
Mesaj: 82
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jan 2018

Thuốc Afinitor 10mg, thuốc everolimus điều trị ung thư vú
Thông tin cơ bản về thuốc Afinitor 10mg everolimus
Loại thuốc       Thuốc ức chế kinase
Số đăng ký      VN2-206-13
Đóng gói         Hộp 3 vỉ x 10 viên
Hoạt chất        Everolimus 10mg
Tiêu chuẩn       NSX
Tuổi thọ           36 tháng
Công ty sản xuất         Novartis Pharma Stein AG
Quốc gia sản xuất       Switzerland
Công ty đăng ký         Novartis Pharma Services AG
Quốc gia đăng ký        Switzerland
Hình ảnh
Chỉ định
Phối hợp exemestane cho phụ nữ sau mãn kinh ung thư vú tiến triển có thụ thể hormone (+), HER2/neu (-), sau tái phát hoặc tiến triển mà không di căn nội tạng có triệu chứng & đã điều trị trước bằng thuốc ức chế aromatase không steroid. Bệnh nhân người lớn giai đoạn tiến triển u thần kinh nội tiết nguồn gốc tụy, biệt hóa tốt hoặc trung bình, không phẫu thuật được hoặc đã di căn. Ung thư carcinoma tế bào thận tiến triển với tình trạng bệnh vẫn tiến triển khi đang điều trị hoặc sau điều trị bằng thuốc hướng đích VEGF.
Chống chỉ định
Quá mẫn với thành phần thuốc, với dẫn xuất rapamycin.
LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG
Liều dùng
Việc điều trị bằng Afinitor cần được bắt đầu bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trong việc sử dụng các liệu pháp chống ung thư.Nên điều trị liên tục khi vẫn còn ghi nhận được lợi ích lâm sàng hoặc cho đến khi xảy ra độc tính không chấp nhận được.
Nhóm bệnh nhân mục tiêu nói chung
Liều dùng trong ung thư vú tiến xa có thụ thể hormone dương tính, khối u thần kinh-nội tiết tiến xa có nguồn gốc ở tụy và carcinôm tế bào thận tiến xa: Liều khuyến cáo của Afinitor là 10 mg, uống 1 lần/ngày.
Thay đổi liều
Hình ảnh
Phản ứng bất lợi:
Việc xử trí các phản ứng bất lợi của thuốc (ADR) nặng hoặc không dung nạp được có thể đòi hỏi phải tạm ngưng (có hoặc không có kết hợp với giảm liều) hay ngừng hẳn việc điều trị bằng Afinitor. Nếu cần phải giảm liều, liều đề nghị thấp hơn khoảng 50% so với liều dùng hàng ngày trước đây (xem phần CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG). Đối với việc giảm liều xuống dưới hàm lượng viên nén thấp nhất hiện có, nên xem xét dùng thuốc cách nhật.
Bảng 1 tóm tắt các khuyến cáo về tạm ngưng, giảm liều hoặc ngừng hẳn việc điều trị bằng Afinitor trong việc xử trí các phản ứng bất lợi của thuốc, bao gồm cả các khuyến cáo xử trí chung khi phù hợp. Sự đánh giá lâm sàng của bác sĩ điều trị sẽ hướng dẫn kế hoạch xử trí cho mỗi bệnh nhân dựa trên đánh giá lợi ích so với nguy cơ trên từng bệnh nhân.
Bảng 1 Khuyến cáo điều chỉnh liều Afinitor và xử trí các phản ứng bất lợi của thuốc
Phản ứng bất lợi của thuốc Độ nặng1 Khuyến cáo điều chỉnh liều Afinitor2 và xử trí
Viêm phổi không nhiễm khuẩn
Độ 1
Không triệu chứng, những dấu hiệu trên phim chụp X-quang Không cần điều chỉnh liều.
Bắt đầu theo dõi thích hợp.
Độ 2
Có triệu chứng, không cản trở ADL3
Xem xét tạm ngưng điều trị, loại trừ nhiễm khuẩn và xem xét điều trị bằng corticosteroid cho đến khi các triệu chứng cải thiện về ≤ độ 1.
Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn.
Ngừng điều trị nếu không phục hồi trong vòng 4 tuần.
Độ 3
Có triệu chứng, cản trở ADL3 chỉ định thở O2
Ngừng Afinitor, loại trừ nhiễm khuẩn và xem xét điều trị bằng corticosteroid cho đến khi các triệu chứng giảm về ≤ độ 1.Xem xét bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn. Nếu độc tính tái phát ở độ 3 nên cân nhắc ngừng hẳn điều trị.
Hình ảnh
Độ 4
Đe dọa tính mạng, chỉ định hỗ trợ hô hấp Ngừng hẳn Afinitor, loại trừ nhiễm khuẩn và xem xét điều trị bằng corticosteroid.
Viêm miệng
Độ 1
Triệu chứng tối thiểu, chế độ ăn bình thường Không cần điều chỉnh liều.
Xử trí bằng nước súc miệng không cồn hoặc nước muối (0,9%) vài lần trong ngày.
Độ 2
Có triệu chứng nhưng có thể ăn và nuốt chế độ ăn điều chỉnh
Tạm ngưng liều cho đến khi phục hồi về  độ 1. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều tương tự.
Nếu tái phát viêm miệng độ 2, tạm ngưng liều cho đến khi phục hồi về  độ 1. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn. Xử trí bằng các phương pháp điều trị giảm đau miệng tại chỗ (ví dụ: benzocaine, butyl aminobenzoate, tetracaine hydrochloride, methol hoặc phenol), có hoặc không có corticosteroid dùng tại chỗ (tức là thuốc bôi miệng triamcinolone).4
Độ 3
Có triệu chứng và không thể ăn hay uống bằng miệng
Tạm ngưng liều cho đến khi phục hồi về  độ 1. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn. Xử trí bằng các phương pháp điều trị giảm đau miệng tại chỗ (tức là benzocaine, butyl aminobenzoate, tetracaine hydrocholoride, methol hoặc phenol) kèm hoặc không kèm corticosteroid dùng tại chỗ (tức là thuốc bôi miệng triamcinolone).
Độ 4
Có triệu chứng liên quan đến hậu quả đe dọa tính mạng Ngừng hẳn Afinitor và xử trí bằng điều trị nội khoa thích hợp.Độc tính khác không phải về huyết học (ngoại trừ các biến cố về chuyển hóa)
Độ 1
Nếu độc tính có thể dung nạp được, không cần điều chỉnh liều. Bắt đầu điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi.
Độ 2
Nếu độc tính có thể dung nạp được, không cần điều chỉnh liều.Bắt đầu điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi. Nếu độc tính trở nên không thể dung nạp được, tạm ngưng thuốc cho đến khi phục hồi về độ 1. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều tương tự. Nếu độc tính tái phát ở độ 2, tạm ngưng Afinitor cho đến khi phục hồi về  độ 1. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn.
Độ 3
Tạm ngưng liều cho đến khi phục hồi về độ 1. Bắt đầu điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi. Cân nhắc bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn. Nếu độc tính tái phát ở độ 3 nên cân nhắc ngừng hẳn điều trị.
Độ 4
Ngừng hẳn Afinitor và xử trí bằng điều trị nội khoa thích hợp. Các biến cố về chuyển hóa
(ví dụ tăng đường huyết, rối loạn lipid máu)
Độ 1
Không cần điều chỉnh liều. Bắt đầu điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi.
Độ 2
Không cần điều chỉnh liều.
Xử trí bằng điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi.
Độ 3
Tạm ngưng liều. Bắt đầu dùng lại Afinitor với liều thấp hơn.
Xử trí bằng điều trị nội khoa thích hợp và theo dõi.
Độ 4
Ngừng hẳn Afinitor và xử trí bằng điều trị nội khoa thích hợp.
1 Mô tả độ nặng: 1 = triệu chứng nhẹ; 2 = triệu chứng trung bình; 3 = triệu chứng nặng; 4 = triệu chứng đe dọa tính mạng.
2 Nếu cần giảm liều, liều đề nghị còn khoảng 50% so với liều dùng hàng ngày trước đây
3 Các hoạt động sinh hoạt hằng ngày
4 Tránh dùng những chất có chứa cồn, hydrogen peroxide, iodine và dẫn xuất cây húng tây trong việc xử trí viêm miệng vì những loại này có thể làm loét miệng nặng thêm.
Chất ức chế trung bình CYP3A4 hoặc P-glycoprotein (PgP)
Cần thận trọng khi dùng phối hợp với chất ức chế trung bình CYP3A4 hoặc PgP. Nếu bệnh nhân cần sử dụng kết hợp với một chất ức chế trung bình CYP3A4 hoặc PgP thì giảm liều Afinitor xuống còn khoảng 50% so với liều dùng hàng ngày trước đây. Có thể giảm liều nhiều hơn nữa để kiểm soát các phản ứng bất lợi của thuốc. Đối với việc giảm liều xuống dưới hàm lượng Afinitor thấp nhất hiện có, nên xem xét dùng thuốc cách nhật. Có thể cần phải giảm liều thêm để xử trí các phản ứng bất lợi của thuốc
Ung thư vú tiến xa có thụ thể hormone dương tính, bệnh u thần kinh nội tiết tiến xa có nguồn gốc ở tụy, carcinôm tế bào thận tiến xa: Nếu ngưng sử dụng chất ức chế trung bình CYP3A4/PgP, nên xem xét đến giai đoạn thải thuốc ít nhất 2 đến 3 ngày (thời gian trung bình cho các thuốc ức chế trung bình thông dụng nhất) trước khi tăng liều Afinitor. Liều Afinitor có thể trở về mức liều trước đó khi bắt đầu sử dụng chất ức chế trung bình CYP3A4 / PgP (xem phần CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG)
Chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4
Tránh sử dụng đồng thời với chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4.
Hình ảnh
Ung thư vú tiến xa có thụ thể hormone dương tính, bệnh u thần kinh nội tiết tiến xa có nguồn gốc ở tụy, carcinôm tế bào thận tiến xa: Nếu bệnh nhân cần dùng kết hợp với một chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4, cân nhắc việc gấp đôi liều Afinitor hằng ngày (dựa trên các dữ liệu dược động học) thêm không quá 5 mg mỗi lần tăng liều. 
Dự đoán liều Afinitor này sẽ điều chỉnh diện tích dưới đường cong (AUC) đến phạm vi không có chất gây cảm ứng. Tuy nhiên, không có dữ liệu lâm sàng về sự điều chỉnh liều ở bệnh nhân đang dùng chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4. Nếu ngừng sử dụng chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4 thì cân nhắc giai đoạn thải thuốc ít nhất từ 3 đến 5 ngày (thời gian hợp lý cho quá trình loại bỏ cảm ứng enzyme quan trọng) trước khi giảm liều Afinitor trở về liều đã dùng trước khi bắt đầu sử dụng chất gây cảm ứng mạnh CYP3A4
Hướng dẫn sử dụng 
Khi everolimus được dùng để điều trị u sao bào tế bào khổng lồ (SEGA) hoặc khối u thận ở những người có TSC; RCC; hoặc ung thư vú, nó thường được dùng mỗi ngày một lần. Khi everolimus được thực hiện để ngăn ngừa thải ghép, nó thường được dùng hai lần một ngày (mỗi 12 giờ) tại cùng một thời gian.
Everolimus nên phải luôn được uống cùng với thức ăn hoặc luôn luôn không cùng thức ăn. Hãy uống everolimus trong khoảng thời gian tương tự mỗi ngày. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn một cách cẩn thận, và hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để giải thích bất kỳ phần nào bạn không hiểu.
Bác sĩ có thể điều chỉnh liều của everolimus trong khi điều trị, tùy thuộc vào kết quả của các xét nghiệm máu, phản ứng của bạn với thuốc, tác dụng phụ và những thay đổi trong các thuốc khác được sử dụng đồng thời. Nếu bạn dùng everolimus để điều trị SEGA, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều của bạn không thường xuyên hơn 2 tuần một lần, và nếu bạn đang dùng everolimus để ngăn chặn thải ghép, bác sĩ sẽ điều chỉnh liều của bạn không thường nhiều hơn một lần mỗi 4-5 ngày. Bác sĩ của bạn có thể ngừng điều trị của bạn trong một thời gian nếu bạn gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc bạn cảm thấy như thế nào trong thời gian điều trị với everolimus.
Lưu ý
Trong thời gian điều trị với everolimus, bạn nên tránh tiếp xúc gần gũi với những người khác, đặc biệt là những người gần đây đã được chích ngừa.
Bạn có thể phát triển các vết loét hoặc sưng trong miệng của bạn trong thời gian điều trị với everolimus. Hãy cho bác sĩ nếu bạn phát triển vết loét hoặc cảm thấy đau trong miệng của bạn. Bác sĩ có thể chrỉ định sử dụng nước súc miệng hoặc gel để giảm các triệu chứng này. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bất kỳ loại nước súc miệng nào mà không nói chuyện với bác sĩ hoặc dược sĩ bởi vì một số loại nước súc miệng có chứa cồn, già, iod, hoặc cỏ xạ hương có thể làm trầm trọng thêm các vết loét và sưng. Các vết thương hoặc vết cắt có thể liền sẹo chậm hơn bình thường trong quá trình điều trị với everolimus. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu các vết thương trở nên ấm áp, đỏ, đau, hoặc sưng; chảy máu, dịch, có mủ.
Quá liều
Nếu nạn nhân hôn mê hoặc không thở được, cần gọi cấp cứu ngay lập tức
Bảo quản 
Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em. Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.
Vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ : 0901 771 516 (Zalo/Facebook/Viber) mua bán thuốc biệt dược tại Tp HCM, Hà nội, Tp Đà Nẵng, Tp Cần Thơ,… toàn quốc để được tư vấn cũng như báo giá cho sản phẩm
Thuocdactri247 là nơi chuyên cung cấp thuốc Afinitor 10mg uy tín nhất tại Tp.Hồ Chí Minh ,TP.Đà Nẵng , TP.Hà Nội , TP.Cần Thơ....và toàn quốc 
---------------------------------------------------
Thông tin liên hệ: Thuốc Đặc Trị 247
SĐT: 0901771516 (Zalo, Whatsapp, Facebook, Viber)
Website: https://thuocdactri247.com
Fanpage: facebook.com/ThuocDacTri24h
---------------------------------------------------

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 31-05-2019, 08:45 AM bởi thuocdactri247.) .
Konu: 65
Mesaj: 82
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Jan 2018

Muốn biết thêm thông tin chi tiết về thuốc afinitor điều trị loãng xương vui lòng liên hệ : 0933049874 để được tư vấn

Trả lời
.
Konu: 22
Mesaj: 109
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Sep 2018

Anh ( Chị ) cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên lạc với chúng tôi Sđt: 0901771516 - 0933049874 (Facebook, Zalo ,Viber, Whatsapp) hoặc để lại thông tin của bạn, hoặc bình luận, bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!
Website:THUOCDACTRI247.COM

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 27-06-2019, 08:55 AM bởi nhathuoclanphuong247.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Trao đổi] Điều trị yếu sinh lý bằng thuốc nam lyly220199 0 204 21-11-2018, 11:35 AM
Bài viết cuối: lyly220199
  [Chia sẻ] Đừng bỏ lỡ các loại thuốc thuốc điều trị rối loạn cương dương rất nổi tiếng GiangGianghihi 0 184 22-10-2018, 02:58 PM
Bài viết cuối: GiangGianghihi
  [Chia sẻ] Thuốc cường dương điều trị dứt điểm yếu sinh lý GiangGianghihi 0 141 05-10-2018, 11:30 AM
Bài viết cuối: GiangGianghihi
  [Bệnh án] phương pháp điều trị rối loạn cương dương không cần bài thuốc bien1195 0 552 08-08-2018, 10:11 AM
Bài viết cuối: bien1195
  [Bệnh án] Cách điều trị rối loạn cương dương không cần thuốc bien1195 0 357 08-08-2018, 09:42 AM
Bài viết cuối: bien1195
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909