Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Tìm hiểu nhạc rock
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1
Mesaj: 1
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Jun 2019

Nhạc Rock, trừ khi bạn là người chưa từng nghe nhạc lần nào thì hầu như ai cũng nghĩ ngay tới một thể loại nhạc mạnh mẽ, dồn dập và cá tính. Người ta thể hiện bản thân mình qua âm thanh của nhạc Rock, kể một câu chuyện về bản thân thông qua âm thanh nhạc rock, ca ngợi, chế giễu hay phê phán một điều gì đó cũng thông qua những giai điệu âm thanh quái đản đó.


Vậy Nhạc Rock Là Gì?

Nhạc Rockbắt đầu được phát triển từ những năm 50 ở Mỹ, sau đó bắt đầu lan rộng và phát triển thành rất nhiều những thể loại bắt đầu từ những năm 60 trở về sau, phát triển mạnh ở Mỹ và Anh. Rock n Roll được gọi là một thứ âm nhạc vô cùng “dị”, quái đản bởi nó là sự kết hợp điên cuồng giữa các dòng nhạc R&B, Country, Blues, Folk, Jazz, Classic và rất nhiều thể loại khác nữa. Mặc dù là sản phẩm của sự pha trộn giữa nhiều dòng nhạc khác nhau, nhưng chính Rock lại đem đến sự mạnh mẽ, đổi mới cho những dòng nhạc đã tạo nên nó như Blues, Jazz, Classic,…Nhạc Rock là gì? Đó đơn giản chỉ là cách gọi rút gọn cho Rock n Roll.

 
[Image: rock-1560867_960_720.jpg]
 
Nhạc Rock Khác Với Những Thể Loại Âm Nhạc Khác Ở Điểm Nào?

Âm thanh của nhạc rock được thể hiện đặc trưng bởi tiếng guitar điện. Trong những bản nhạc Rock bạn sẽ cảm nhận được được âm thanh của Guitar điện xuyên xuốt bản nhạc, được hỗ trợ bởi tiếng Bass đầy ngẫu hứng và nhịp trống  điên loạn biến tấu khôn lường. Có rất nhiều đánh giá và quan điểm khác nhau về nhạc rock, bởi vì nguồn gốc da dạng và chịu ảnh hưởng của nhiều hình thức âm nhạc khác nhau nên nhạc Rock thường bị coi “không thể nào có thể gò bó rock vào một định nghĩa cụ thể xác định nào đó về mặt âm nhạc.”

Khác với những thể loại khác, ca từ của Rock thường nói về các chủ đề khác nhau như: tình yêu, tình dục, vấn đề xã hội, phong cách sống,…với cách diễn tả đơn giản và được lặp lại ở phần điệp khúc, cùng với đó là “vai trò” thứ yếu của rock là “đi liền với âm nhạc, hoặc chung hơn, đó là những tiếng ồn”. Nhờ sự đa dạng đó mà thứ âm nhạc này đã “kích động” một lượng lớn người đi theo một vài xu hướng, một lối tư duy nhất định.  Có nhiều Rocker còn mang những nội dung về chính trị, phản đối chiến tranh, đòi hỏi quyền lợi, chống phân biệt chủng tộc, nhân quyền…vào lời bài hát của mình. Và gần như ở tại Mỹ, nhạc rock thống trị tâm trí giới trẻ vào giai đoạn những năm 60 đến cuối thế kỷ 20.

http://thangnt.vinaco.top/nhac-rock-la-gi/

Trả lời
(Sửa đổi lần cuối: 13-06-2019, 01:14 AM bởi Chaulenbar.) .


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Tổng Hợp Nhạc Tik Tok Trung Quốc - Top 20 Bài Hát Tik Tok Hay Nhất 2018 shikage 0 631 25-09-2018, 07:33 PM
Bài viết cuối: shikage
  1 2 3 Em Yêu Anh, Cặp Đôi Đẹp Nhất ✗ Top 15 Nhạc TikTok Trung Quốc Hay Nhất shikage 0 643 19-09-2018, 07:24 PM
Bài viết cuối: shikage
  Nhạc Tik Tok - EDM TIKTOK Hay Nhất - Nhạc Gây Nghiện TIKTOK Hay Nhất shikage 0 88 12-09-2018, 06:53 PM
Bài viết cuối: shikage
  Pretty Girl, That Girl, Monster ✗ Top 10 Nhạc TikTok Gây Nghiện Hay Nhất shikage 0 85 08-09-2018, 06:19 PM
Bài viết cuối: shikage
  That Girl, Wannabe, Reality ✗ Top 13 Bản Nhạc TIKTOK Gây Nghiện Hay Nhất shikage 0 180 26-08-2018, 02:35 PM
Bài viết cuối: shikage
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909