Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Tổng hợp các mẹo luyện nghe tiếng Anh theo từng cấp độ
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 279
Mesaj: 279
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2017

Luyện nghe tiếng Anh có nhiều biện pháp luyện khác nhau theo một vài cấp độ khác nhau. Bài viết dưới đây chia sẻ cho các bạn một vài mẹo luyện nghe từ dễ đến khó để các chúng mình lựa chọn và luyện tập.
Xem thêm: tiếng anh elight 
Nghe một vài gì chúng mình thích
Điều này có nghĩa là chúng ta luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề mà chúng ta thích. Ví dụ bạn thích du lịch thì chúng mình nghe một vài bài tiếng Anh về chủ đề du lịch với các địa điểm du lịch khác nhau, các kỹ năng khi đi du lịch. Bạn thích điện ảnh thì chúng mình sẽ nghe về các ngôi sao điện ảnh, các bộ phim điện ảnh đình đám. Bạn thích thời trang thì nghe về các nhãn hiệu thời trang, các kỹ năng lựa chọn trang phục phù hợp, … Cách luyện nghe này được đánh giá mức độ khó là trung bình bởi nó là chủ đề chúng mình thích nên bạn đã có ít nhiều toàn thân thể về nó trước rồi, bạn nghe sẽ dễ dàng nắm bắt hơn.
Nghe qua một số câu chuyện hài hước
Bài luyện nghe tiếng Anh này được đánh giá ở mức độ khó là dễ bởi vì những câu chuyện hài hước thường bổ sung các từ vựng, ngữ pháp, câu cú không khó và thông dụng, giọng kể chuyện của người kể lại chậm rãi, hài hước, kích thích chúng ta nghe. Để sưu tầm cho mình một số mẩu chuyện thú vị để luyện nghe, chúng ta có cách tìm kiếm ngay trên youtube hay trên website của các trung tâm dạy tiếng Anh nổi tiếng.
More: http://elight.edu.vn/15-website-hoc-tien...-mien-phi/ 
Nghe qua một số bài hát
Bài luyện nghe tiếng Anh này được đánh giá là rất thú vị, mức độ khó của nó là khá khó bởi vì các ca sĩ hát thường có những từ bị nuốt âm với một vài bài giai điệu nhanh, tiết tấu nhanh, hay với các bài có tiết tấu chậm hơn thì nhiều khi từ phát âm lại bị “uốn” đi (chệch một chút) so với phát âm đúng để cho hợp với giai điệu bài hát. Đó là còn chưa kể đến việc nhiều bài thường xuyên sử dụng từ ngữ địa phương, gây khó dễ cho người luyện nghe.
Nghe bản tin tức tiếng Anh
Bài luyện nghe tiếng Anh này được đánh giá ở mức độ rất khó bởi vì bản tin tiếng Anh như trên BBC đề cập đến rất nhiều chủ đề khác nhau (đòi hỏi bạn hãy chú ý có vốn từ vựng khổng lồ), phát thanh viên đọc lại nhanh (do bị chi phối bởi yếu tố thời lượng bản tin), từ đó bạn phải hết sức tập trung mới có biện pháp nắm bắt được nội dung bản tin đề cập. Mặc dù ở mức độ rất khó nhưng các bạn không được phép e sợ hay ngần ngại, hãy nghe một số bản tin như vậy. 
More: https://elight.edu.vn/hoc-tieng-anh-truc...ai-elight/ 
Bạn đầu có biện pháp chúng ta nghe chưa hiểu nhưng khi nghe đi nghe lại nhiều lần, bạn sẽ có cách bắt được âm, được từ, rồi dần dần là câu là hiểu được nội dung chính của bản tin đó. Nghe được một bản tin như vậy rất vất vả và tốn thời gian nhưng kết quả trả lại cũng sẽ rất xứng đáng cho bạn: Bạn đã tăng khả năng nghe của chính mình lên một trình độ mới, vốn từ vựng ngày càng gia tăng, chúng ta có cơ hội hãnh diện với bạn bè về trình độ tiếng Anh “siêu đẳng cấp” của chính mình.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học ở đâu tốt? nguyenvantien 0 61 09-03-2020, 04:06 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  Tìm kiếm địa chỉ dạy tiếng Anh giá rẻ tại Hà Nội nguyenvantien 0 56 05-03-2020, 03:08 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  [Chia sẻ] Top 5 lỗi thường gặp khi luyện nói tiếng anh anhnguathena 0 68 04-03-2020, 05:04 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  [Chia sẻ] Rèn luyện kỹ năng viết tiếng anh anhnguathena 0 78 16-01-2020, 05:06 PM
Bài viết cuối: anhnguathena
  Học từ vựng tiếng Anh chủ đề cảm xúc con người nguyenvantien 0 69 07-01-2020, 04:35 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
LoadingThành viên đang xem chủ đề:


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909