Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] Tuyệt chiêu thi TOEFL bạn cần biết
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 271
Mesaj: 271
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Mar 2017

Điểm TOEFL là điều kiện cần để bạn có khả năng theo học tốt tại các trường nói tiếng Anh. Bài viết này ghi lại mẹo nhỏ của một học sinh đang du học tại Cambridge “sẽ trợ giúp chúng ta hoàn thành TOEFL test trên 600 điểm và tự tin trong giao tiếp”.
Đọc thêm: học từ vựng tiếng anh mỗi ngày 
Bạn không nên nhìn TOEFL test chỉ như là một yêu cầu để được nhận lời nhập học mà hãy coi nó như sự đánh giá về khả năng giao tiếp của bạn. Bạn học TOEFL vì đó là điều khẳng định bạn có thể theo học tốt trong môi trường tiếng Anh. Bạn thử tượng tượng ngồi trong một lớp học mà chúng ta không thể hiểu được thầy cô nói gì và chúng mình bè xung quanh mình nói gì thì có nên du học kh ng? Hãy học vì trình độ tiếng Anh của chúng mình trước tiên và sau đó điểm cao trong kỳ thi sẽ đến với chúng mình.
Muốn đạt điểm cao trong kì thi ở ĐH thì bạn hãy chú ý học theo chương trình thầy cô đã giảng dạy ở lớp. Đối với TOEFL cũng vậy, nhưng giờ đây không xẩy ra thầy cô nào đưa ra chương trình cho chúng ta mà chính bạn nên tìm hiểu và lên đề cương cho mình. TOEFL dùng để test khả năng giao tiếp của chúng ta trong môi trường ĐH. Chính vì lẽ đó nếu chúng mình để ý sẽ thấy các bài nghe sẽ thường xoay quanh các vấn đề học tập, trường lớp.
Như vậy, về cơ bản để hoàn thành test được điểm cao thì mẹo làm đúng nhất là tập trung nâng cao khả năng giao tiếp của bạn. Kỹ năng thực hành test thường làm test chỉ nên được đề cập đến sau khi bạn đã có mẹo hay giao tiếp vững tin bằng tiếng Anh. Kỹ năng làm test chỉ có tác dụng tương đối khá khi trình độ của chúng mình tương đối thấp.
Ví dụ: Nếu hai người có cùng khả năng giao tiếp thì người không có kỹ năng làm TOEFL test sẽ đạt 500 điểm, nhưng với người có kỹ năng làm bài thì có mẹo hay đạt đến 550 điểm. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không còn nhiều khi mà trình độ được nâng lên.
Bạn sẽ nghe rất nhiều người đi học luyện TOEFL nói rằng từ 500 đến 550 thì nhanh nhưng từ 550 đến 580 thì lại không dễ thực hiện chút nào. Điều này cũng dễ hiểu vì từ 550 đến 580 là trình-độ-tiếng-Anh của bạn hãy quan tâm được nâng cao lên một bậc, trong khi từ 500 đến 550 chỉ là trình-độ-làm-test của chúng ta được nâng cao lên một bậc.
Điểm có cơ hội đi du học
Tag: 10 từ vựng tiếng anh mỗi ngày
Trước khi siết tay vào chuẩn bị TOEFL test, bạn hãy quan tâm đặt ra ngưỡng phấn đấu của chính mình. Để đặt ra ngưỡng này, bạn cần lướt qua yêu cầu của một vài trường mà chúng mình định apply trong mục admission. Mỗi trường, mỗi khoa đều có nhưng yêu cầu riêng về điểm TOEFL. Tuy nhiên bạn hãy quan tâm đặt ngưỡng cao hơn nhưng đòi hỏi này một chút. Thông thường các trường sẽ đòi 550-600 (các chuyên ngành tự nhiên) còn xã hội thì bạn nên kiểm tra lại. TOP 50 sẽ đòi từ 550-570, TOP 30 sẽ đòi khoảng 570-600. 
Tài liệu
Sẽ có nhiều bạn chạy cuống cuồng tìm về một đống tài liệu, tiêu tốn rất nhiều thời gian trên mạng dành riêng tìm tài liệu. Và cuối cùng thì cũng chỉ đụng đến được chưa đầy 20% tổng số tài liệu mà mình có.
Bạn chỉ nên chọn 1 hay hai quyển sách về TOEFL và ngồi đọc và làm hết từ A-Z trong một số quyển đó thì bạn học được nhiều hơn là cứ mỗi tài liệu lại “chấm mút” một chút. Bởi vì khi chúng ta “ngốn” được hết được một cuốn sách thì nó bao gồm toàn bộ chương trình thi TOEFL; còn bạn cứ liếc bên này, bên kia thì cuối cùng chúng mình sẽ chẳng nắm được hầu hết chương trình.
Bạn nên chọn một quyển về TOEFL chung chung (Barron, Cliff…) và quyển cracking TOEFL của ETS. Tất nhiên là sau khi “cày nát” hai quyển này thì chẳng ai cấm chúng mình học th m những quyến khác cả. Nhưng nên học từng bước một chậm mà chắc.
Tài liệu thứ hai bạn hãy chú ý có đó là bộ đề thi TOEFL từ các năm trước. Bạn có giải pháp download trên. Ngoài ra quyển đó thì bạn download thêm một file các bài essay mẫu.
More: chương trình học từ vựng tiếng anh
Đó là phần sách vở, nhưng học sách vở mãi thì chán mà TOEFL còn là một kỳ test về giao tiếp và quan trọng hơn đó chính là trình độ trao đổi tiếng Anh của chúng ta. Khi bạn trao đổi với người nước ngoài, nếu bạn nói chưa được tốt thì chúng ta có mẹo hay tìm thủ thuật diễn đạt khác: nói ngắn không hiểu thì đi đường vòng… nhưng chúng mình không thể suốt ngày bắt người ta nhắc lại câu nói được. Do vậy trước tiên bạn phải tập trung vào kỹ năng nghe vì khi chúng ta nghe được hiểu được chúng ta sẽ tự tin trong giao tiếp. Bạn nghe nhiều sẽ có phản xạ nói, sẽ quen với từ và sẽ được điểm cao trong phần nghe TOEFL…

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Trao đổi] Các tuyệt chiêu học tiếng anh độc đáo, quá hiệu quả elight123 0 36 23-12-2017, 03:15 PM
Bài viết cuối: elight123
  [Trao đổi] Tuyệt chiêu giúp chúng mình học ngữ pháp tiếng Anh cực tốt elight123 0 49 07-10-2017, 09:05 PM
Bài viết cuối: elight123
  [Trao đổi] Tuyệt kỹ chuẩn bị cho bài sinh hoạt nói theo chủ đề elight123 0 40 30-09-2017, 08:00 PM
Bài viết cuối: elight123
  [Trao đổi] 3 bước tuyệt vời để cha mẹ trợ giúp con học Tiếng Anh cực tốt elight123 0 38 26-09-2017, 03:05 PM
Bài viết cuối: elight123
  [Trao đổi] 6 tuyệt chiêu tăng khả năng ghi nhớ khi học ngoại ngữ elight123 0 37 22-09-2017, 04:25 PM
Bài viết cuối: elight123
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.


.
Căn hộ Palm Garden│Dự án Palm City│Biệt thự Serenity Sky Villas│Căn hộ Gold ViewHomyland Riverside│Dự án Đảo Kim CươngGem Riverside Đất XanhOne VerandahCăn hộ Q2 Thảo ĐiềnCăn hộ Empire CityCăn hộ Saigon Sports CityCăn hộ The Water BayCăn hộ Palm GardenCăn hộ Gem RiversideCăn hộ Homyland RiversideCăn hộ Quận 2
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance tại đầu tư tiền ảo │Tìm thám tử đến thuethamtuuytin Bảo minh
làm sạch vùng kínnha cai M88dochoitinhduc4u.com138BETkeo bong daseotime

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909