Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] đau thần kinh tọa nguy hiểm thế nào ?
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 133
Mesaj: 133
Cinsiyet: Nam
Kıdem: Apr 2018

Bệnh đau thần kinh tọa đã được các bác sĩ biết đến trong khoảng thời cổ đại. Đó là đau lan từ mông xuống dọc theo trục đường đi của dây thần kinh tọa, nhưng thuật ngữ này đã bị lạm dụng cho phổ thông trường hợp đau lưng và đau chân khác nhau. Dù rằng đau thần kinh tọa với đa dạng duyên cớ, năm 1934 Mixter và Barr đã tận dụng các Quan sát thực nghiệm trước đó để kết luận rằng duyên do cốt yếu là chèn lấn rễ thần kinh dây lưng do nhân của đĩa đệm bị thoát vị qua vòng sợi của đĩa đệm. Chẩn đoán hình ảnh xác nhận rằng 85% những trường hợp đau tâm thần tọa là do bệnh lý đĩa đệm.
>> Xem thêm: https://chuadauthankinhtoa0123.hatenablo...hiem-khong

Bệnh đau tâm thần tọa hiểm nguy không?
Đau thần kinh tọa kèm theo các cơn đau chạy dọc theo dây thần kinh tọa tới tận ngón chân. Thành ra khi mắc bệnh này người bệnh sẽ sở hữu cảm giác đau nhức, tê buốt khó chịu. Ban đầu là lưng, sau ấy xuống tới hông, khoeo, đầu gối, ống quyển, bàn chân, ngón chân,…Thậm chí người bệnh còn sở hữu cảm giác tê cóng chân, mất cảm giác và không kiểm soát được hoạt động của chân. Tương tự có thể thấy bệnh đau thần kinh tọa tác động nghiêm trọng tới sinh hoạt, đời sống và công tác của người bệnh.
Dây thần kinh tọa tác động tới mọi hoạt động của đôi chân nên dây tâm thần tọa bị thương tổn sẽ rất hiểm nguy đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh.Việc chẳng thể điều khiển gây khó chịu, bất nhân thể trong sinh hoạt và thời kỳ lao động hàng ngày.
tác động tới sự chuyển di, đặc biệt là những động tác cúi, ngửa, nghiêng hoặc xoay người.
Bệnh đau tâm thần tọa thật sự rất nguy hiểm như thế nào?
Tùy theo rễ tâm thần bị tổn thương mà người bệnh sẽ gặp các triệu chứng khác nhau như: không nhấc được gót chân, hay mũi chân, ảnh hưởng đến khả năng đi lại. Nguy hiểm hơn là bệnh nhân sở hữu thể cảm thấy chân bị tê bì, mất cảm giác, chẳng thể kiểm soát được hoạt động cảu đôi chân.
Trong một số trường hợp nặng, đau thần kinh tọa thường dĩ nhiên hội chứng chùm đuôi ngựa, tức thị bệnh nhân có những triệu chứng rối loạn đại tiểu một thể ( bí tiểu, hoặc tiểu không tự chủ, hoặc táo bón…). Đây là 1 dạng cấp cứu tâm thần, giả dụ không phẫu thuật giải ép sớm sẽ để lại di chứng về sau (Vd bí tiểu, phải mở bọng đái ra da…).
nếu như người bệnh không được phát hiện và điều trị đau tâm thần tọa kịp thời thì bệnh sẽ rất dễ chuyển thành mãn tính, khó mang phương pháp bình phục hoàn toàn, người bệnh sẽ chịu sự đau đớn kéo dài, dễ tái phát, sở hữu thể dẫn đến bị gù lưng, vẹo cột sống, về trong tương lai sẽ xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng như teo cơ đùi, mông, ống quyển, liệt chân và mất sức lao động.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Ăn chay có thể giảm nguy cơ ung thư peacelife 0 85 11-11-2019, 11:20 PM
Bài viết cuối: peacelife
  Dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em loiphucduong 0 127 25-07-2019, 11:11 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Biện pháp tự đối phó bệnh rối loạn thần kinh thực vật loiphucduong 0 201 24-07-2019, 11:33 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Lí do gây rối loạn thần kinh thực vật loiphucduong 0 103 24-07-2019, 11:18 PM
Bài viết cuối: loiphucduong
  Rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em loiphucduong 0 143 21-07-2019, 12:20 AM
Bài viết cuối: loiphucduong
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang │ Dịch vụ Gửi hàng Taiwan Đài Loan tại TPHCM làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909