Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


[Trao đổi] đơn vị nào nhận thi công Làm biển quảng cáo
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 1,009
Mesaj: 1,009
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Nov 2017

Làm biển quảng cáo có cần giấy phép không?

Trên đường đi chúng ta có thể bắt gặp những biển quảng cáo cỡ lớn của một hãng sản phẩm nào đó riêng biệt, nổi bật hẳn do được đặt gắn liền với một công trình xây dựng nào đó. Vậy việc quảng cáo như vậy có phải xin phép hay không?
Hình ảnh
Quảng cáo là gì?
Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi hoặc sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi hoặc tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá nhân.
Hình ảnh
Quy định của Luật quảng cáo 2012 về việc lắp biển quảng cáo:
Việc lắp biển quảng cáo cần có giấy phép, quy định cụ thể tại Điều 31 Luật quảng cáo 2012 về cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo.
Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương trong những trường hợp sau đây:

Làm biển quảng cáo có cần giấy phép không?
–  Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;
–  Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;
–  Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.
Hình ảnh
Để được cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cần làm gì?
Để được cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo, cần nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo. Hồ sơ cần có:
–  Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;
–  Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo;
–  Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập; hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu;
–  Trường hợp công trình quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;
–  Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.
Hình ảnh
Thủ tục cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo được thực hiện như sau:
–  Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương;
–  Trường hợp địa điểm quảng cáo nằm trong quy hoạch quảng cáo đã được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt, trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;
–  Trường hợp địa phương chưa phê duyệt quy hoạch quảng cáo, trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương gửi văn bản xin ý kiến các sở, ban, ngành liên quan.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương, các sở, ban, ngành nêu trên phải có ý kiến trả lời bằng văn bản gửi cho cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.
Trong thời hạn 13 ngày, kể từ ngày nhận được ý kiến của các sở, ban, ngành nêu trên, cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương phải cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp không cấp giấy phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
xem thêm Biển quảng cáo cửa hàng

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Chuyên gia 388bet nhận định bóng đá CLB của Đặng Văn Lâm phủ nhận 'bán mình' cho ông cocono 0 15 Hôm qua, 03:13 PM
Bài viết cuối: cocono
  Tư vấn lắp đặt biển quảng cáo cho cửa hàng chutien 0 20 16-10-2021, 04:10 PM
Bài viết cuối: chutien
  Đơn vị chuyên bán, thi công máy lạnh âm trần cho nhà phố biệt sang chảnh haichaukinhdoanh 0 20 16-10-2021, 03:20 PM
Bài viết cuối: haichaukinhdoanh
  Đơn vị chuyên cung cấp thi công máy lạnh tủ đứng 10 HP - Máy lạnh nhà xưởng haichaukinhdoanh 0 16 14-10-2021, 11:03 AM
Bài viết cuối: haichaukinhdoanh
  Biển quảng cáo mica, tìm hiểu thêm chutien 0 22 13-10-2021, 05:22 PM
Bài viết cuối: chutien
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909