Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Vai trò của nấm men bia trong chăn nuôi thủy sản
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 310
Mesaj: 362
Cinsiyet: Nữ
Kıdem: Dec 2017

Việc sử dụng men vi sinh có thể kiểm soát mầm bệnh bằng nhiều cơ chế khác nhau, chúng có thể thúc đẩy hiệu suất tăng trưởng cho vật chủ do đó nó ngày càng trở nên quan trọng trong nghành nuôi trồng thủy sản. Cao men bia được biết đến với sự phát triển nhanh chóng trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể vật chủ về tác động tăng tỷ lệ sống, tăng hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh tật.
Nấm men bia có vai trò gì trong nuôi trồng thủy sản?
Nuôi trồng thủy sản là một ngành quan trọng trong sản xuất thực phẩm. Trong ngành này việc quản lý hiệu quả tỷ lệ sống, tốc độ tăng trưởng, kiểm soát mầm bệnh là rất quan trọng. Việc bổ sung nấm men có thể kiểm soát được các vấn đề này một cách hiệu quả và đang được thay thế dần cho điều trị bằng kháng sinh.
Nấm men bia có tên khoa học là Sacharomyces cerevisae là một chủng men vi sinh giúp bổ sung các vi khuẩn sống có lợi để cải thiện, cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho vật chủ. Nó là chủng probiotic được sử dụng phổ biến trong nuôi trồng thủy sản.
Sacharomyces cerevisa được dự kiến có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng trực tiếp trên cá, bằng cách tăng sự hấp thu dinh dưỡng và cung cấp chất dinh dưỡng, vitamin trực tiếp trên vật chủ.
Sử dụng nấm men làm men vi sinh đã được nghiên cứu bởi Andlid et al đã báo cáo tác động tích cực của nấm men Saccharomyces cerevisiae như một loại vi khuẩn sinh học về các thông số tăng trưởng, tỷ lệ sống và chất lượng thân thịt trong cá hồi cầu vồng. Ngoài ra, việc thích nghi của loài này với môi trường mới là rất dễ dàng vì nó liên tục hoạt động.
Trong một thí nghiệm bao gồm 4 phương pháp điều trị chế độ ăn uống bổ sung với các mức độ khác nhau của S. cerevisiae (bao gồm 0, 0,5%, 1%, 2% nồng độ men vi sinh). Để chuẩn bị chế độ ăn thử nghiệm, chế độ ăn kiêng thương mại và chế phẩm sinh học cơ bản được trộn trong 45 phút và được ép đùn cơ học để thu được viên. Các viên được sấy khô trong lò đối lưu ở 25 ° C để đạt được độ ẩm khoảng 100 g kg -1 và được bảo quản trong túi nhựa kín khí cho đến khi sử dụng. Thí nghiệm được thực hiện trong ba lần. Các thông số chất lượng nước (nhiệt độ nước, nồng độ oxy hòa tan và pH) được ghi lại hàng ngày. Nhiệt độ là 27 ± 1 ° C trong thời gian thử nghiệm. Giá trị trung bình của oxy hòa tan và pH lần lượt là 6 ± 0,5 g / L và 7 ± 0,3.
Kết quả thử nghiệm cho thấy phương pháp điều trị được cho ăn theo chế độ ăn 1% và 2% được cải thiện đáng kể so với các nhóm khác (P <0,05). Những kết quả này chỉ ra rằng các giá trị mà nấm men bia đem lại như một loại vi khuẩn có lợi, tăng cường đáng kể hiệu quả nuôi trồng thủy sản. Qua đó nấm men bia cũng đã được công nhận là có khả năng thay thế thức ăn sống trong nuôi cá.
Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều các sản phẩm thức ăn chăn nuôi sử dụng nguyên liệu men vi sinh nấm men thay thế các loại thức ăn thông thường. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy tăng trưởng tỷ lệ sống cho cơ thể vật chủ mà nó còn thúc đẩy nền kinh tế nuôi trồng thủy sản phát triển, đẩy mạnh phát triển kinh tế toàn nghành công nghiệp thực phẩm.

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  [Bài giảng] review sàn kucoin tổng quan sàn giao dịch tiền ảo sàn okex vithuyle 0 444 04-01-2021, 10:13 AM
Bài viết cuối: vithuyle
  [Bài giảng] review sàn kucoin tổng quan sàn giao dịch tiền ảo sàn okex vithuyle 0 381 04-01-2021, 10:12 AM
Bài viết cuối: vithuyle
  [Bệnh án] sàn giao dịch kucoin là gì? Ở việt nam sàn giao dịch nào thịnh hành vithuyle 0 176 30-12-2020, 10:52 AM
Bài viết cuối: vithuyle
  Truyền thanh SV Sàn kucoin của nước nào? Bạn Đã Đánh giá về thị trường sàn kucoin kucoin tại Việt Nam vithuyle 0 96 29-12-2020, 03:59 PM
Bài viết cuối: vithuyle
  Truyền thanh SV Review sàn okex,các bước trên sàn Okex của hongkong. vithuyle 0 70 29-12-2020, 03:38 PM
Bài viết cuối: vithuyle
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


.TNM
│ Quảng Cáo - Liên hệ: 0339 535 909