Diễn đàn Sinh viên Đại học Y Dược Thái Bình


Xem ngay những từ hay nhầm lẫn thông dụng khi phát âm tiếng Anh
Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5


Konu: 20
Mesaj: 20
Cinsiyet: Không chọn
Kıdem: Mar 2018

Hãy tìm hiểu về những từ hay nhầm lẫn khi phát âm tiếng Anh để tránh mắc phải và biết cách khắc phục hiệu quả các bạn nhé.

Hình ảnh

Phát âm tiếng Anh

General (adj) – chung, chung chung
Từ này thì quá là quen thuộc, và hẳn ai cũng chắc mẩm là mình phát âm đúng. Ngoài ra, nếu hiểu sâu về phát âm sẽ nhận ra rằng người Việt phát âm nhầm ở phụ âm g, ở đây đọc là /’dʒ/ chứ không phải là /ʒ/ như chúng ta vẫn thường mắc phải. cách phát âm tiếng Anh chuẩn của từ này là [‘dʒenərəl], không phải là [‘ʒenərəl].

Heritage– (n) tài sản thừa kế, di sản/ nhà thờ, giáo hội
Khi nhìn vào từ này, đa dạng người Việt sẽ bê nguyên các đọc /eidʒ/ của từ age (tuổi) để đọc thành [‘heriteidʒ] trong khi đọc đúng phải là [‘heritidʒ]. Tình trạng bê nguyên như vậy rất hay xảy ra với người Việt. Vậy cho nên, gặp từ mới nào, chúng ta cũng cần tra từ điển để biết phiên âm, không vận dụng “chủ nghĩa kinh nghiệm” được.

Schedule (n)- bảng giờ giấc, biểu thời gian
Hầu hết những người học tiếng Anh thiếu cẩn thận đều đọc từ này thành [‘skedju:l] tuy nhiên, nếu như tra từ điển, từ các từ điển thủ công nhất đến đại từ điển Oxford thì bạn sẽ thấy rằng danh từ này chỉ có 2 biện pháp đọc: [‘∫edju:l] hay [‘skedʒul].

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Anh tại Philippines

Procedure (n) thủ tục.
phong phú người phát âm từ này là /pờ rồ xi Du/ nhưng thực chất âm “d” ở phải được phát âm là /dʒ/ và từ này sẽ được phát âm là /prəˈsiːdʒər/

Audition (n) – sự thử giọng, sự hát nghe thử
các bạn trẻ Việt Nam rất quen thuộc với từ này bởi trò chơi game online “Audition – Nhịp điệu cuộc sống” đã từng “làm mưa làm gió” trong các bảng xếp hạng game online phổ quát nhất của người Việt. Nhưng nhiều khi, có tới 90% trong số họ phát âm sai từ Audition. Từ này có phiên âm là [ɔ:’di∫n] tức là âm [ɔ:], nhưng thường bị học viên đọc sai thành âm [au] tức là [au’di∫n]. Ngoài ra còn rất nhiều từ ứng dụng có âm “au” khác bị đọc nhầm thành [au] thay bởi vì [ɔ:]. Các bạn cần chú ý rằng hầu hết các từ có âm có cách viết là “au” đều có phiên âm là [ɔ:], ví dụ: because [bi’kɔz], August [ɔ:’gʌst], audience [‘ɔjəns] v.v.

Education (n) – sự giáo dục, sự cho ăn học
Từ này có 2 giải pháp đọc duy nhất: theo kiểu British English (tiếng Anh Anh) là [,edju:’kei∫n], và theo kiểu American English (tiếng Anh Mỹ) là [,edʒu:’kei∫n]. Nếu đọc lẫn lộn 1 trong 2 cách thức theo cách thức nhiều người Việt Nam vẫn đọc [,edu’kei∫n] thì chẳng ra Anh mà cũng không ra Mỹ, Hơn thế nữa lại biểu hiện trình độ tiếng Anh chưa sâu. Bạn cần hết sức tránh tình trạng này.
Ngoài các từ trên, những từ có âm câm cũng gây cho người Việt sự nhầm lầm như Knowledge (n) kiến thức, phát âm là /nɔlidʤ/ với âm “k” câm, Psychology (n) tâm lí học , phát âm là /saikɔlədʤi/ với âm “p” câm, Exhibition (n) triển lãm, phát âm là/,eksibiʃn/ với âm “h “là âm câm, …
Với các chia sẻ trên, hy vọng sinh viên sẽ không ai bị nhầm phát âm tiếng Anh với những từ thông dụng này nữa! Tiếng Anh nội trú Benative chúc cả nhà học tốt

Trả lời
.


Chủ đề liên quan...
Chủ đề Tác giả Trả lời Xem Bài viết cuối
  Những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé trong lớp học nguyenvantien 0 17 19-09-2019, 01:52 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  Cho bé học tiếng Anh ở đâu tốt tại Hà Nội? nguyenvantien 0 31 13-09-2019, 02:09 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  Học tiếng Anh qua bài hát có tốt hay không? nguyenvantien 0 37 03-09-2019, 04:31 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  5 bản nhạc phim hoạt hình học tiếng Anh hiệu quả cho bé nguyenvantien 0 29 27-08-2019, 04:32 PM
Bài viết cuối: nguyenvantien
  5 phần mềm học tiếng Anh cho trẻ trên iOS nguyenvantien 0 37 23-08-2019, 11:47 AM
Bài viết cuối: nguyenvantien
LoadingThành viên đang xem chủ đề: 1 Khách


Đơn vị chủ quản: Đoàn TN - Hội SV Trường Đại học Y Dược Thái Bình
MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.


.
Chụp ảnh cưới đẹp rẻ|Y học lâm sàng
Xe tai cho hang làm sạch vùng kínseotime
Địa chỉ sửa khóa tại nhà uy tín: https://thokhoaducquang.com
Cách tự mở khóa và cửa hàng khóa gần nhất https://thokhoaluudong.com│ Bảng giá dịch vụ gọi thợ sửa khóa tại nhà giá rẻ nhất https://thokhoahanoi.com│ Cách sửa chữa đồ gỗ Cửa cuốn Cửa kính http://thosuacua.com│ Bảng giá hút bể phốt trọn gói Tấn Phát https://hutbephotvietnam.com

TNM
Đoàn - Hội | bai giang y khoa │ Quảng Cáo - Liên hệ: - 01639.535.909